บิ๊กไบค์ทรง Sport Touring คืออะไร

บิ๊กไบค์ทรง Sport Touring คืออะไร

สำหรับผู้ที่มีความชื่นชอบรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์นั้น คงเคยได้ยินคำว่า “รถบิ๊กไบค์ทรง Sport Touring” ซึ่งหลายคนคงเคยสงสัยว่า เจ้ารถทรงนี้นั้น มันเป็นยังไง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร มีรุ่นอะไรบ้าง โดยสำหรับในบทความนี้นั้น แอดจะมาเล่าให้ฟังว่า บิ๊กไบค์ทรง Sport Touring นั้นมันคืออะไร

บิ๊กไบค์ทรง Sport Touring นั้นก็คือรถบิ๊กไบค์ที่มีรูปทรงสปอร์ต Full Faring และจุดประสงค์การใช้งานสำหรับการขับขี่ท่องเที่ยวทางไกล แบบ Touring โดยจะไม่ได้มีแรงหวือหวาแบบรถสปอร์ต Racing Raplica แต่ยังคงรูปลักษณ์ที่เป็นรถสปอร์ตฟูลแฟริ่และท่าทางการขับขี่นั้นก็จะมีลักษณะที่สบายกว่า รถสปอร์ต Racing Raplica ด้วยแฮนด์จับโช๊คที่อยู่เหนือแผงคอ แต่ก็ไม่ได้สบายเท่ากับรถทรง Touring ที่ใช้แบบแฮนด์บาร์

สำหรับ บิ๊กไบค์ทรง Sport Touring รุ่นยอดนิยมที่คนไทยนิยมใช้กันนั้นก็ได้แก่ Kawasaki Ninja H2SX ,1000, Ninja 650, Ducati Supersport , BMW S1000XR ซึ่งมักจะพบว่าในหลายๆ รุ่นมักจะถูกนำไปติดกล่องหรือปี๊ปข้างแบบรถทัวร์ริ่ง สำหรับรถทรงนี้จะตอบโจทย์ สำหรับใครที่ต้องการรถที่มีความแรง และรูปทรงโฉบเฉี่ยวแบบรถสปอร์ต และสามารถขับท่องเที่ยวทางไกล ในระยะทางยาวได้ บิ๊กไบค์ทรง Sport Touring นั้นก็เป็นอีกคำตอบหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Author Image
bikerthink