ประวัติ Fabio Quartararo แชมป์โลก MotoGP 2021

ประวัติ Fabio Quartararo แชมป์โลก MotoGP 2021

เป็นที่ยืนยันแน่แล้ว สำหรับแชมป์โลก MotoGP 2021 หลังจากที่จบการแข่งขันใน Race ที่ 16 สนาม San Marino Grand Prix โดยถึงแม้ว่า Fabio Quartararo จะทำได้เพียงจบการแข่งขันอันดับที่ 4 แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เขาสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลก MotoGP มาครองได้ โดยมีคะแนนสะสมอยู่ที่ 267 คะแนน ทิ้งห่างอันดับสองอย่าง Francesco Bagnaia 65 คะแนน ซึ่งในบทความนี้ เราจะย้อนกลับไปดูประวัติของเจ้า Fab นักแข่ง MotoGP แชมป์โลกปีล่าสุด ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร

สำหรับ Fabio Quartararo นั้นเป็นนักบิดสัญชาติ ฝรั่งเศษ เกิดในปี 1999 ปัจจุบันมีอายุ 22 ปี โดยในปัจจุบันสังกัดอยู่ในทีมโรงงานของ Yamaha คือทีม Monster Energy Yamaha โดยเขาได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับ Moto3 ในปี 2015 Moto3 ในปี 2017 และ MotoGP ในปี 2019 โดยเขาได้เริ่มต้นการแข่งขัน MotoGP กับทีม Petronas โดยใช้รถ Yamaha YZR-M1 ก่อนที่ทีมโรงงาน Yamaha จะคว้าตัวเขาไปร่วมทีม

สำหรับความสำเร็วที่ผ่านมาของ Fabio Quartararo ในการแข่งขันระดับ World Grand-Pix นั้น สามารถคว้าแชมป์โลกได้เพียงครั้งเดียว ก็คือ MotoGP 2021 โดยสามารถคว้าโพเดี้ยม(อันดับ1-3) ได้จำนวน 24 ครั้ง แบ่งเป็นอันดับ 1 จำนวน (MotoGP 8 ครั้ง) อันดับ 2 10ครั้ง (MotoGP 7 ครั้ง) อันดับที่ 3 5ครั้ง มาจากการแข่งในMotoGP ทั้งหมด

สำหรับสถิติการแข่งขันของ Fabio Quartararo ถือเป็นนักแข่งที่เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลยที่เดียว ซึ่งถ้าดูจากผลงานใน MotoGP ของเขาถือว่าโหดเลย และด้วยอายุที่ยังน้อยเพียง 22 ปี ยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล และอาจจะก้าวเข้ามาเป็นคู่ปรับคนสำคัญของ Marc Marquez เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบ Fabio Quartararo ก็อย่าลืมติดตามชมผลงานของเขา กับทีม Monster Energy Yamaha ได้ในการแข่งขัน MotoGP

Author Image
bikerthink