รีวิว รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Honda PCX Electric 2021

รีวิว รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Honda PCX Electric 2021

สำหรับเทรนด์ที่กำลังมาในปี 2021 นั้นคงหนีไม่พ้น รถจักรยานยนต์ ที่ใช้พลังงานสะอาด อย่าง รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งในปัจจุบันทาง Honda ได้กำลังพัฒนา รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่นแรก นั่นก็คือ Honda PCX Electric 2021 ซึ่งวันนี้แอดมินจะนำสเปคของรถรุ่นดังกล่าวมารีวิวให้ฟังว่าเป็นอย่างไร น่าใช้หรือไม่

สำหรับ Honda PCX Electric 2021 นั้น เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 4,200 วัตต์ เป็นตัวส่งกำลัง โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งใช้แบตเตอรี่ สองก้อน โดยสามารถใช้ขับขี่ได้ในระยะทาง 41 กิโลเมตร โดยใช้การชาร์จไฟแบบเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน ใช้เวลาชาร์จไฟ 3-6 ชั่วโมง แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานโดยการชาร์จ 4,000 รอบ

สำหรับสเปคของ Honda PCX Electric 2021 ที่กล่าวมาคร่าวๆ นั้นถือว่าน่าใช้งานเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถไว้ใช้งานในระยะที่ใกล้ๆ ระยะทางไม่เกิน 20 กม. แต่แอดก็อยากวิจาร์ณในส่วนของขนาดของแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่จนแทบจะไม่มีพื้นที่สำหรับเก็บของบริเวณใต้เบาะเลย ซึ่งต้องทำการทดแทนด้วยการติดกล่องหลัง เพื่อที่จะทำให้รถมีพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มขึ้น สำหรับการจำหน่าย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Honda PCX Electric 2021 ในอนาคตนั้น คงต้องรอทาง Honda แถลงข่าวอีกต่อไป ซึ่งถ้ามีความคืบหน้า ทางแอดจะรีบนำข้อมูลมาลงให้อ่านกันครับ

ช่องเสียบแบตเตอรี่ใต้เบาะรถ
Author Image
bikerthink