รีวิวก่อนเกม อย่าพลาดชม MotoGP สนามที่ 16 บ่ายโมงวันนี้

รีวิวก่อนเกม อย่าพลาดชม MotoGP สนามที่ 16 บ่ายโมงวันนี้

สำหรับการแข่งขัน MotoGP ซึ่งได้ดำเนินการแข่งขันมาถึงในสนามที่ 16 แล้ว ซึ่งในสนามนี้ได้ทำการแข่งขันที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สรุปเหตุการณ์สำคัญก่อนแข่งได้ดังนี้ครับ

Marquez คว้าโพล

หลังจากในสนามที่แล้ว Marc Marquez กลับมาจากอาการบาดเจ็บแบบน่าผิดหวัง โดยไม่สามารถจบการแข่งขันได้ ในสนามนี้เขาจึงหวังเป็นอย่างมากที่จะทำผลงานได้ดีที่สุด และในรอบ Q2 เขาก็สามารถคว้าอันดับ 1 มาได้ คว้า Pole Position ออกสตาร์ทกริดแรกได้สำเร็จ

โดยทาง Marquez เผยว่า ตนเองนั้นยังไม่ดีพอที่จะเป็นผู้นำในหัวแถว ซึ่งการที่เขาคว้า Pole ได้นั้นก็เนื่องมาจากที่มีฝนตก และเขายังเป็นห่วงในเรื่องของกล้ามเนื้อหัวไหล่ ที่ยังไม่สมบูรณ์อีกด้วย

โดยในรอบ Qualify นั้นมีฝนตกซึ่งก็ทำให้ นักแข่งที่กำลังมีผลงานดีหลายคนเสียอันดับไปอยู่หลายคน อย่างเช่น Francesco Bagnaia ที่ตกไปอยู่อันดับที่ 12 หรือ Enea Bastianini ที่ไม่ผ่านเข้ารอบ Q2

Grid Start ในสนามที่ 15 Twin Ring Motegi

1.Marc Marquez2.Johann Zarco3.Brad Binder
4.Maverick Viñales5.Jorge Martin6.Aleix Espargaro
7.Jack Miller8.Miguel Oliveira9.Fabio Quartararo
10.Luca Marini11.Pol Espargaro12.Francesco Bagnaia
13.Marco Bezzecchi14.Franco Morbidelli15.Enea Bastianini
16.Fabio Di Giannantonio17.Alex Marquez18.Alex Rins
19.Tetsuta Nagashima20.Remy Gardner21.Takuya Tsuda
22.Raúl Fernández23.Cal Crutchlow24.Darryn Binder
25.Takaaki Nakagami

นักบิดไทย ผลงานดีในรอบ Qualify Moto2

สมเกียรติ จันทรา เจ้าก้อง SC35 นักบิดชาวไทย ที่กำลังเป็นที่น่าจับตามอง ในระดับ Moto2 สามารถคว้าอันดับ 4 ในรอบ Q2 และนอกจากนี้ ยังมีนักบิดชาวไทยอีกหนึ่งคน ซึ่งก็คือ เขมินทร์ คูโบะ ซึ่งทำผลงานได้ดี และสามารถติดอันดับท็อป 10 อีกด้วย

ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่า ในรอบแข่งขัน เวลา 11.20 น. เจ้าก้องจะสามารถคว้าโพเดี้ยมได้หรือไม่ และลุ้นให้นักแข่งไทยทำฟอร์มให้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink