สรุปผล MotoGP 2022 สนามที่ 16 ประเทศญี่ปุ่น

สรุปผล MotoGP 2022 สนามที่ 16 ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 ซึ่งได้ทำการแข่งขันกันมาจนถึงสนามที่ 16 ที่สนามTwin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 เวลาตามประเทศไทย 13.00 น. ที่ผ่านมานั้น ผลสรุปและเหตุการณ์ที่สำคัญเป็นอย่างไร ไปชมกันครับ

Miller นำยาว ม้วนเดียวจบ

ในสนามนี้ Jack Miller ทำผลงานอย่างดีเยี่ยม หลังเบียดแย่งชิงอันดับ 1 กับ Jorge Martin ในช่วงต้นการแข่งขัน และสามารถเบียดแซงขึ้นน้ำเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่รอบที่ 3 และสามารถรักษาตำแหน่ง จบอันดับ 1 คว้าโพเดี้ยมไปได้สำเร็จ

Quatararo โชคดี ได้โอกาสทำแต้มหนีห่าง

ในสนามนี้ถือเป็น 5 สนามสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งทุกคนต่างโฟกัสไปที่ การแย่งชิงอันดับ 1 ของตาราง ระหว่าง Fabio Quartararo, Francesco Bagnaia และ Aleix Espagaro ซึ่งทั้งสามคนนั้นมีคะแนนสะสมไล่เลี่ยกันมา

โดยในสนามนี้ได้มีโชคเข้าข้าง Quartararo อย่างมาก เริ่มต้นจากการที่ รถของ A.Espagaro นั้นเกิดปัญหาในช่วง Warm-up laps จนต้องเปลี่ยนคัน ทำให้ Espagaro นั้นต้องออกสตาร์ทช้ากว่าคนอื่น และจบการแข่งขันที่อันดับ 16 พลาดการเก็บคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย

ทำให้เหลือการแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูงเพียง Quartararo และ Bagnaia เท่านั้น ซึ่งในสนามนี้ถือว่าทั้งคู่ยังทำผลงานได้ไม่ดี โดยเบียดแย้งกันเองในอันดับที่ 9 จนกระทั่งในรอบสุดท้าย Bagnaia ซึ่งขับขี่อย่างกดดันที่จะต้องแซง Quartararo ให้ได้ กลับพลาดล้มไปอย่างน่าเสียดาย

ทำให้สนามนี้ กลายเป็น Quartararo สามารถเก็บ 8 คะแนน มีคะแนนสะสมรวม 219 คะแนน ทิ้งห่าง Bagnaia อันดับ 2 อยู่ 18 คะแนน และA. Espagaro อันดับ 3 อยู่ 25 คะแนน

Marquez ไร้โพเดี้ยม แต่ถือว่าดี

สำหรับ Marc Marquez ที่เพิ่งคัมแบ็คกลับมาจากการบาดเจ็บเป็นสนามที่สอง ซึ่งสนามที่แล้วแข่งไม่จบ และยังคงมีความไม่พร้อมในเรื่องของกล้ามเนื้อแขนนั้น

ในสนามนี้สามารถ ทำผลงานได้ดี ซึ่งเข้าสามารถออกสตาร์ทในตำแหน่ง Pole และ จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ถือเป็นสัญญาณที่ดีของการกลับมา ของ Marquez คงต้องคอยลุ้นในสนามต่อไป ว่าเขาจะทำผลงานได้ดีขึ้นหรือไม่

เจ้าก้อง SC35 จบท็อป 5

ยังคงรักษาผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องสำหรับ สมเกียรติ จันทรา หรือเจ้าก้อง SC35 นักบิดชาวไทยในระดับ Moto2 ซึ่งสามารถจบการแข่งขันในอันดับที่ 5 จากการออกสตาร์ทในอันดับที่ คว้า 11 แต้ม มีคะแนนสะสมรวม 120 คะแนน อยู่อันดับที่ 9 ของตาราง

สำหรับการแข่งขัน MotoGP ในสนามที่ 17 สนามถัดไปนั้น จะมาทำการแข่ง Chang International Circuit หรือสนามช้าง จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทยของเรานั่นเอง โดยจะทำการแข่งขันใน วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 15.00 น. แฟนๆชาวไทยห้ามพลาดเลยทีเดียว

โดยสำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกันอีกเช่นเคย โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink