ค่ายปีกนกยิ้ม เปิดราคา Kawasaki Zx25r ในนิวซีแลนด์ แตะ 3แสน

ค่ายปีกนกยิ้ม เปิดราคา Kawasaki Zx25r ในนิวซีแลนด์ แตะ 3แสน

เมื่อวันที่  14 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมานั้น ได้มีการเปิดตัวราคาอย่างเป็นทางของ kawasaki Zx25R ในประเทศ New Zealand แล้ว ซึ่งราคาที่เปิดตัวนั้นก็แปลงเป็นเงินไทย ก็อยู่ที่ประมาณ 3แสนบาท ซึ่งเมื่อได้มีการประกาศราคามานั้น ก็ทำเอาแฟนๆ ชาวไทยหลายคนได้แสดงอาการผิดหวังพอสมควร เนื่องจาก หลายคนคงคาดหวังว่าเจ้า Kawasaki Zx25R นั้นคงจะมีราคาอยู่ที่ ประมาณ 2 แสน ต้นๆ ถึง สองแสนกลางๆ ซึ่งไม่หนีจาก Kawasaki Ninja 400 เท่าไร 

ด้วยราคาที่เปิดมาค่อนข้างสูง ถึงหลัก 3 แสนบาทนั้น ทำให้เหล่าแฟนคลับชาวไทย นำไปเปรียบเทียบกับรถบิ๊กไบค์ คลาส 650 CC ของค่าย Honda อย่าง CBR650R ซึ่งมีความต่างของขนาดเครื่องยนต์พอสมควร หรือบางคนก็นำรถ Sport Replica class 600 CC อย่าง Yamaha R6 มือสองมาเปรียบเทียบ 

สำหรับแฟนคลับชาวไทยบางท่าน ก็ได้มีความเห็นว่า  Kawasaki Zx25R นั้นถูกผลิต และออกแบบมาสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม สำหรับการขับขี่ในสนาม ที่ใช้รอบเครื่องยนต์สูงมากกว่า 15,000 รอบ เช่นเดียวกับ ผู้ที่ชื่นชอบใน Honda CBR250RR ซึ่งรถเหล่านี้ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในการชีวิตประจำวัน

ทั้งนี้ ยังต้องรอราคาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับ 2021 Kawasaki Zx25R ซึ่งแฟนคลับค่ายยักษ์เขียวชาวไทย คงต้องอดใจรอกันต่อไป ว่าราคาเปิดในไทยจะปรับลดลงมาอีกหรือไม่อย่างไร   คงต้องติดตามชมกันต่อไป หากมีการเปิดตัว Bikerthink.com จะนำรายละเอียดมาเผยแพร่อีกครั้ง

Author Image
bikerthink