ซื้อ BMW S1000RR มือสอง ต้องดูอะไรบ้าง Part 2

ซื้อ BMW S1000RR มือสอง ต้องดูอะไรบ้าง Part 2

หลังจากดูรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับรถ BMW S1000RR มือสอง ใน Part 1 กันมาแล้วครับ ใน Part2 นี้จะโฟกัสไปที่วัสดุอุปกรณ์ต่างๆของตัวรถ ซึ่งถ้าเราไม่สนใจหรือละเลยในส่วนนี้ อาจทำให้เสียมูลค่า ของไปเป็นจำนวน หลักพัน หรือ หลักหมื่นเลยทีเดียว

4.อุปกรณ์ส่วนควบของตัวรถ

ในเรื่องของอุปกรณ์ส่วนควบของตัวรถนั้น หากรถได้มีการแต่งหรือมีการดัดแปลงมา อาจมีการถอดสิ่งของหรืออุปกรณ์เหล่านี้ออกไป โดย S1000RR มือสอง นั้นมักจะนิยมถอดอุปกรณ์อย่างเช่น ทอไอเสียเดิม , กระจกมองข้าง , ไฟท้า่ย , ขายึดป้ายทะเบียน, สายเซอร์โว ท่อไอเสีย หรืออื่นๆ ในกรณีแบบนี้ เราต้องสอบถามเจ้าของรถว่า หากมีการแต่งรถมาแล้ว มีอุปกรณ์ของเดิมครบถ้วนหรือไม่ ซึ่งชิ้นส่วนเหล่านี้มีราคา หลักพัน ถึง หลักหมื่น และยังสามารถใช้เป็น Spare Part กรณี รถของเราเกิดอุบัติเหตุ หรือชำรุด ได้

5.อุปกรณ์ที่ใช้แล้วหมดไป

อุปกรณ์ที่ใช้แล้วหมดไป ก็คือ อุปกรณ์ที่มีการสึกหรอ และต้องการเปลี่ยนตามระยะการใช้งาน โดยหลักๆ ก็จะมี ยาง,โซ่-สเตอร์,ผ้าเบรค ,ระบบของเหลว ซึ่งถ้าเราต้องมาทำการเปลี่ยนอุปกรณ์นั้นๆใหม่หลังจากซื้อ ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่มากพอสมควรเลยทีเดียว

6.ของแต่ง

สำหรับคนที่ซึ้อ BMW S1000RR มือสองนั้น จะพบว่า รถมีดอกเบี้ยที่สูง และ เรตการผ่อนที่ พอๆกับ มือ1 เลย แตกต่างการที่เงินดาวน์ ซึ่งการได้ BMW S1000RR มือสอง ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วนั้น และยังต้องมาซื้อของแต่งรถเพิ่มอีกหลายชิ้น ก็ไม่คุ้มเท่ากับการซื้อรถมือ 1 มาแต่งเอง ซึ่งของแต่งพื้นที่ ที่ควรและจำเป็นต้องมี เช่า การ์ดหม้อน้ำ , กันล้ม , กันลอยถังน้ำมัน

7.ประกัน

BMW S1000RR นั้นมีเบี้ยประกันสูงถึง 30,000+ บาท และ มีค่า Except กรณีล้มเองหรือเป็นฝ่ายผิดถึง 50,000+ บาท ซึ่ง ถ้าหากรถคันที่เราต้องการซื้อนั้น มีประกันเหลืออยู่ ก็ทำให้เราประหยัดเงิน ไปได้อีกหลายบาท

สำหรับแนวทางการแนะนำในการซื้อรถ BMW S1000RR มือสอง นั้น ก็คงช่วยให้เราซื้อรถได้คุ้มค่ามากขึ้น จำนวนหนึ่ง แต่การจะให้รถมือสอง อยู่กับเราไปนานๆ ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้ขับขี่เอง เป็นหลัก

Author Image
bikerthink