เล่าประสบการณ์ พาแฟนซ้อนบิ๊กไบค์ครั้งแรก

เล่าประสบการณ์ พาแฟนซ้อนบิ๊กไบค์ครั้งแรก

สำหรับบทความนี้ แอดจะขอนำประสบการณ? ซึ่งมาจากแฟนสาวของแอดเอง ในการซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ BMW S1000RR ทรงสปอร์ตครั้งแรก ซึ่งแฟนแอดนั้นไม่เคยซ้อนรถบิ๊กไบค์มาก่อน และเป็นการพาออกทริปครั้งแรก จะเป็นอย่างไร โดยแอดได้ทำคลิปในช่อง Youtube ของแอดไว้ด้วย โดยประสบการณ์ พาแฟนซ้อนบิ๊กไบค์ครั้งแรกของแอดนั้นจะเป็นอย่างไร เชิญอ่านกันครับ

โดยครั้งนี้แฟนสาวของแอดนั้นเป็นคนบอกว่า อยากให้พาซ้อนเจ้า BMW S1000RR (R แปลง RR) พาไปออกทริป ซึ่งระยะทางก็ไม่ไกลมาก ประมาณ 70 กิโลเมตร ไปกลับตลอดทริป ก็จะอยู่ที่ประมาณ 150 กิโลเมตร โดยตัวแฟนของแอดนั้น ไม่เคยซ้อนรถบิ๊กไบค์มาก่อน ก็ต้องมาสอนกันตั้งแต่ วิธีใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ (โดยเฉพาะการใส่ห่วงแบบ DD Ring ) การขึ้นซ้อน รวมไปถึงการจับ สำหรับใครที่สงสัยว่า เวลาซ้อนบิ๊กไบค์ ควรขึ้นซ้อนยังไง จับยังไง สามารถไปอ่านบทความ ข้างล่างนี้ได้ครับ

วิธีซ้อนมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทรงสปอร์ต สำหรับผู้หญิง >> https://www.bikerthink.com/sportbike-passenger-sitting/

ในส่วนของความรู้สึกนั้นก็บอกเลยว่า ใครที่คิดว่าการซ้อนบิ๊กไบค์ทรงสปอร์ตนั้น ลำบาก ต้องบอกเลยว่า คิดถูกครับ เพราะรถทรงนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสะบาย หรือบางรุ่น ไม่ได้ออกแบบมาให้มีคนซ้อนเลยด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าคนที่เคยขึ้นครั้งแรกนั้น จะต้องมีการนั่งก้มตัวมากกว่าที่เป็นปกติ ซึ่งแน่นอนกว่า กลับจากทริป อาจจะต้องปวดหลังไปหลายวัน แต่ถ้าซ้อนบ่อยๆ หรือได้ขับขี่เองบ่อยๆ ก็จะเกิดความเคยชิน และไม่ปวดครับ และขณะที่ขับขี่ตกหลุ่มด้วยความเร็ว หรือเจอถนนต่างระดับนั้น ก็สามารถทำให้สาวๆ ทีซ้อน เกิดอาการจุกได้เลยครับ

ในส่วนของผู้ขับขี่ที่ไม่ค่อยจะมีคนซ้อนแบบผมนั้น ก็บอกเลยว่า ลำบากไม่แพ้กัน ในเรื่องของการปรับตัว ปรับการขับขี่ ยังโชคดีที่ รถบิ๊กไบค์ของผมนั้น สามารถปรับระดับโช๊คแบบไฟฟ้าได้ จึงทำให้ปรับแต่งความนุ่มนวลได้ง่าย โดยในบางครั้งแฟนสาวคนซ้อนท้ายของเรา อาจจะเผลอทิ้งน้ำหนักมากดตัวเรา จนทำให้หลังกลับจากทริป ก็มีปวดหลังกันพอสมควร จากที่เคยขับขี่คนเดียวแล้วไม่ปวดอะไร

สำหรับใคร ที่มีแผนกำลังจะพาแฟนซ้อนท้ายรถบิ๊กไบค์ทรงสปอร์ตออกทริปครั้งแรก ก็อย่าลืม เตรียมตัว เตรียมร่างกาย เตรียมรถให้พร้อมนะครับ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ และอย่าลืมแวะจอดพักบ้างๆ เพื่อที่ผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายจะได้ผ่อนคลาย และสุดท้ายก็ขอให้ทุกท่านขับขี่ปลอดภัยกันนะครับ ขอลาไปกับบรรยากาศคลิปจากช่องยูทูปของผม อย่าลืมไปติดตามกันนะครับ

Author Image
bikerthink