แอบส่อง รถมอเตอร์ไซไฟฟ้า E-Scooter Yamaha EC-05 จะมาไทยหรือไม่?

แอบส่อง รถมอเตอร์ไซไฟฟ้า E-Scooter Yamaha EC-05 จะมาไทยหรือไม่?

สำหรับเทรนด์รถจักรยานยนต์ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล้วน หรือ EV 100% นั้นกำลังเป็นที่มาแรงในปัจจุบัน ซึ่งค่าย Yamaha นั้น เป็นผู็ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ซึ่งแอดได้ไปเจอบทความรีวิวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า โดยใช้พลังงานไฟฟ้าล้วน ในเว็บไซต์ https://th.e-scooter.co/ ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นแบรนด์ Yamaha ซึ่งมีชื่อรุ่นอยู่ว่า Yamaha EC-05 โดยจะเป็นอย่างไรไปชมกันครับ

สำหรับเจ้า Yamaha EC-05 นี้ นั้น ทางเว็บไซต์นี้ได้บอกว่า เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E-Scooter ที่มีความนิยมในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมากถูพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง Yamaha กับ Gogoro จึงทำให้มีหน้าตาและคุณสมบัติคล้ายกับ Gogoro-2 อยู่หลายอย่าง

โดยเจ้ารถมอเตอร์ไซไฟฟ้า E-Scooter Yamaha EC-05 ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 6,400 วัตต์ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 50 กิโลเมตร/ชั่วโมงโดยใช้เวลาเพียง 3.9 วินาที แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับรุ่นที่มีการจำหน่ายในยุโรปจากถูกล็อกความเร็วไว้ที่ 45 กิโลเมตร/ชั่วโมง เนื่องจากปัญหาด้านกฎหมาย ส่วนในไทยก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไป

สำหรับแบตเตอรี่ของ มอเตอร์ไซไฟฟ้า E-Scooter Yamaha EC-05 นั้นเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมแบบถอดเปลี่ยนได้ โดยมีระยะทำการอยู่ที่ 110 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 30 นาที อายุการใช้งานใช้ได้ 1000 รอบการชาร์จไฟ

กุญแจ คีย์เลสแบบ RFID

สำหรับออปชั่นอื่นๆ ของเจ้า Yamaha EC-05 นั้นยังคงต้องรอดูกันต่อไปซึ่งในเว็บนั้นไม่ได้ระบุอะไรเป็นพิเศษ มีเพียงการใช้กุญแจ คีย์เลสแบบ RFID พร้อมระบบการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และมีการผลิตออกมาจำนวน 4 สีเท่านั้น โดยมีการวางจำหน่ายในประเทศไต้หวัน ในราคา 99,800 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ หรือแปลงเป็นเงินไทย จะอยู่ที่ประมาณ 117,000 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหา รถมอเตอร์ไซไฟฟ้า E-Scooter Yamaha EC-05 ก็คงจะต้องติดตามข่าวกันอีกสักระยะ และรอลุ้นว่า ทาง Yamaha ประเทศไทยนั้น จะนำรถรุ่นนี้ เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ในอนาคตอีกหรือไม่

ที่มา : https://th.e-scooter.co/yamaha-ec-05/

Author Image
bikerthink