วิธีซ้อนมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทรงสปอร์ต สำหรับผู้หญิง

วิธีซ้อนมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทรงสปอร์ต สำหรับผู้หญิง

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับผู้หญฺิงที่มีแฟนขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ นั่นก็คือปัญหาท่าทางซ้อนมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทรงสปอร์ต ไม่ว่าจะนั่งยังไงก็รู้สึกเมื่อย แถมยังทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกเมื่อยตามไปด้วย วันนี้แอดเลยจะพูดถึงวิธีการซ้อนมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทรงสปอร์ต สำหรับผู้หญิง ว่าเป็นอย่างไร

สำหรับการซ้อนมอเตอร์ไซค์บิ๊ก ไม่เจาะจงว่าผู้ชายหรือผู้หญิง จะต้องปฏิบัติอย่างไร สิ่งแรกที่จะพูดถึงนั่นคือการ เหยียบพักเท้าเพื่อที่จะขึ้นซ้อน โดยหากขึ้นฝั่งซ้ายของตัวรถ ให้ใช้วิธีนำเท้าซ้ายเหยียบบริเวณพักเท้าหลังของผู้โดยสาร หลังจากนั้นยืนขึ้นด้วยขาเดียวแล้วถึงนำขาขวา ก้าวข้ามไปเหยียบพักเท้าอีกฝั่ง จัดท่าทางให้เรียบร้อยแล้วจึงนั่งลงบนเบาะ

สำหรับตำแหน่งการจับของผู้ซ้อนหากมีการสนิทสนมกับคนขับ ในความเร็วต่ำ ก็สามารถใช้การจับที่บริเวณเอวของคนขับได้ แต่หากใช้ความเร็วระดับหนึ่งให้ใช้มือจับที่บริเวณถังน้ำมัน เพื่อลดภาระในการรับน้ำหนักของคนขับ ให้ลักษณะใช้มือค้ำทิ้งน้ำหนักไปที่ถังน้ำมันแทน และพยายามอย่าพิงหลังคนขับ เนื่องจากจะทำให้คนขับต้องรับน้ำหนักและเกิดอาการเมื่อยหลังหากต้องขับขี่เป็นเวลานาน

ตำแหน่งการวางมือที่บริเวณถังน้ำมันสำหรับผู้ซ้อน

หรือบางคนอาจจะไปติดตั้งอุปกรณ์สำหรับจับที่บริเวณถังน้ำมัน เพื่อช่วยให้ง่ายต่อผู้โดยสารในการซ้อนรถบิ๊กไบค์คันโปรด ทั้งนี้แล้วผู้โดยสารและผู้ขับขี่ควรตกลงกัน เรื่องสัญญาณเพื่อใช้ในการสื่อสารซึ่งกันและกัน หากมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น และหากต้องขับขี่ในระยะไกล ควรมีการสร้างความคุ้นเคยกัน ก่อนขับขี่ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ตลอดเส้นทางครับ

อุปกรณ์ช่วยจับบริเวณฝาถังน้ำมัน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.wikihow.com/Ride-on-the-Back-of-a-Motorcycle

Author Image
bikerthink