ดราม่า Kawasaki ZX25R ไม่แรง

ดราม่า Kawasaki ZX25R ไม่แรง

หลังจากเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ทางช่องยูทูป Kawasaki Indonesia ได้มีการเผยแพร่วิดีโอคลิปชื่อว่า Kawasaki Ninja ZX-25R x Jonathan Rea at Jerez Circuit ซึ่งเป็นวิดีโอเกี่ยวกับการ ทดลองขับขี่ ของแชมป์โลกรายการ WSBK หรือ World-Superbike ก็คือ Jonathan Rea นั่นเอง โดยได้มีการขับขี่ ทดสอบรถ ZX25R ในสนาม Jerez Circuit

โดยวิดีโอมีความยาวเพียง 1.28 นาที และก็ได้เกิดจังหวะดราม่า ในกลุ่มสังคมออนไลน์ของชาวไทย เนื่องจากในช่วง วินาทีที่ 0.51 ของคลิป ซึ่งเป็นจังหวะที่ Rea กำลังขับขี่อยู่ที่เกียร์ 6 ซึ่งรถมีความเร็วอยู่ที่ ประมาณ 150 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งก็ได้มีแฟนคลับชาวไทย Capture ภาพดังกล่าว มาลงและเกิดข้อถกเถียงกันในหมู่แฟนคลับชาวไทยว่า ความเร็วของเจ้า Zx-25R นั้นน้อยเกินกว่าที่ควรจะเป็นหรือไม่ตรงตามที่คาดหวังของแฟนๆ

ซึ่งก็มีคอมเมนต์มาหลายกระแส บ้างให้เหตุผลว่า ภาพดังกล่าวเป็นจังหวะที่ Rea กำลังจะเข้าโค้ง และปล่อยคันเร่ง ซึ่งมองจาก Dashboard แล้วยังพบว่ามีรอบเครื่องยนต์ที่เหลืออีกพอสมควร

ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีดราม่าในลักษณะเดียวกันเกี่ยวกับวิดีโอการเปิดตัวของ Kawasaki Zx-25R มาแล้ว ในคลิปวิดีโอการเปิดตัว ของช่อง Motorcycles TV ซึ่งแฟนคลับชาวไทยก็ได้ไปสังเกตุ หน้าจอ Dashboard ของรถเพื่อดู Top Speed เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอชมสมรรถที่แท้จริงของเจ้า Kawasaki ZX-25R รถเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงขนาด 250cc ซึ่งออกมาต่อสู้กับ honda cbr250rr ว่าถ้าเปิดตัวแล้ว จะเป็นอย่างไร เพราะรถที่ชอบก็คือรถที่ใช้ Top Speed นั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญ และที่สำคัญที่สุดก็คือ การได้ขับขี่อย่างมีความสุข และ ปลอดภัย

ชมวิดีโอต้นฉบับ

ที่มา https://www.youtube.com/watch?v=Q9JCkLHLUvI

Author Image
bikerthink