อัพเดท MotoGP 2020 Pramac Team สนใจดึง Jorge Martin เข้าร่วมทีม

อัพเดท MotoGP 2020 Pramac Team สนใจดึง Jorge Martin เข้าร่วมทีม

หลังจากที่ Pramac ได้เสีย Jack Miller ให้กับทีมโรงงานของ Ducati ไปนั้น Francesco Guidotti ผู้จัดการทีม Pramac จึงต้องออกมาหาตัวแทนนักบิดของทีม โดยได้กล่าวว่า เขาต้องการ ปาฏิหาริย์ โดยมีเป้าหมายได้แก่ Jorge Martin ,Lorenzo Baldassarri, Enea Bastianini, Alex Marquez เข้ามาแทนที่

Francesco Bagnaia นั้นมีคาดว่าจะอยู่กับทีมต่อไปอีกฤดูกาล , Alex Marquez นั้นก็เพิ่งย้ายมาร่วมทีมกับ ทีม Repsol Honda ซึ่งความเป็นไปได้ที่ทีม Pramac จะได้นักบิดคนใหม่มาก็คือ Jorge Martin ซึ่งติดสัญญากับ ทีม Red Bull KTM อยู่ Guidotti กล่าวว่า เขาต้องการจะจ่ายเงินค่าฉีดสัญญาดังกล่าวเพื่อดึงตัว Jorge Martin มาร่วมทีม Pramac ให้จงได้

โดย Jorge Martin นั้นเป็นนักบิดดาวรุ่งที่อายุ 22 ปี สังกัดทีม Red Bull KTM ปัจจุบันเป็นนักแข่งในระดับ Moto2 โดยฤดูการ 2019 นั้นเขามีผลงานโดยมีคะแนน 94 คะแนน รั้งอันดับที่ 11 ของตาราง ได้ขึ้นโพเดียม จำนวน 2 ครั้ง และ นอกจากนี้ เคยได้แชมป์โลกในระดับ Moto3 มาแล้ว ในปี 2018 โดยขณะนั้นเขาสังกัดทีม Honda และเป็นแชมป์ Red Bull MotoGP Rookies Cup  ในปี 2014

ซึ่งถ้าดูจากประวัติของเขาแล้วถือว่า เป็นดาวรุ่งของวงการ MotoGP ที่น่าจับตามองอีกคน และจะเป็นอย่างไรก็ตาม ต้องคอยจับตามองกันต่อไป

ติดตามข่าวสาร และการอัพเดทเกี่ยวกับการแข่งขัน MotoGP และ WSBK ได้ที่เว็บ bikerthink.com ทางเราจะอัพเดทข่าวสารมาให้รับชมกันตลอดนะครับ

ที่มา https://www.motogp.com/en/news/2020/05/21/guidotti-outlines-potential-miller-replacements-at-pramac/330825

Author Image
bikerthink