ถ้าคุณซื้อรถ BMW S1000RR แล้ว จะแต่งอะไรดี?

ถ้าคุณซื้อรถ BMW S1000RR แล้ว จะแต่งอะไรดี?

วันนี้แอดมินจะมาพูดถึง แนวทางการแต่งรถ BMW S1000RR โฉมเก่า 2015-2019 โดยถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งรถแล้วนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าของรถ แต่สำหรับใครที่หาแนวทางการแต่งอยู่ละก็ แอดจะมาพูดถึงแนวทางที่เป็นที่นิยมในหมู่ ผู้ครอบครองเจ้า BMW S1000RR

BMW S1000RR แต่งอะไรดี

1.ชิ้นส่วนคาร์บอน (Carbon Parts) โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้รถรุ่นนี้มักจะใช้ชิ้นส่วนคาร์บอนเข้ามาตกแต่งตัวรถเกือบทั้งคันเลยทีเดียว ซึ่งชิ้นที่แอดมองว่ามีความสำคัญ และมีประโยขน์ต่อการขับขี่ก็คือ ชิ้นส่วนของครอบเฟรม หรือครอบโครงรถ (Frame Cover) เพราะส่วนนี้จะร้อนมากเวลาขับขี่ การติดเจ้าคาร์บอนชิ้นนี้เข้าไปนั้นก็จะช่วยลดความร้อน เวลาที่ขาเราไปสัมผัสกับโครงรถนั่นเอง โดยมักมีราคาอยู่ที่ประมาณ 15,000-25,000 บาท แล้วแต่ประเภทงาน

s1000rr-carbon
s1000rr-carbon

2.กรองอากาศ (Air filter) โดยชิ้นส่วนนี้จะอยู่ภายใน โดยกรองอากาศเดิมที่ติดมากับรถนั้นจะมีอายุการใช้งาน ซึ่งจะต้องเปลี่ยนตามรอบการบำรุงรักษา ซึ่งถ้าเปลี่ยนเป็นกรองแต่งนั้น จะสามารถล้างทำความสะอาดได้จึงไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ และยังช่วยเพิ่มความแรงของรถให้อีกด้วย โดยยี่ห้อที่นิยมก็จะเป็น BMC, K@N โดยมีราคาประมาณ 3-4 พันบาท

3.การ์ดหม้อน้ำ ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรถใหม่ เพราะชิ้นส่วนนี้จะช่วยป้องกันเศษดิน เศษหินที่กระเด็นจากล้อหน้า เข้าสู่หม้อน้ำของคุณ โดยมีหลากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่หลักพันยันหลักหมื่น

การ์ดหม้อน้ำ Evotech BMW S1000RR

4.กันล้ม (Frame Slider) เป็นอุปกรณ์ช่วยลดความเสียหายหากเกิดอุบัติเหตุรถล้ม ควรเลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเช่น Evotech,R@G โดยกันล้มนั้นจะมี 3 ตำแหน่งก็คือ หน้า กลาง หลัง ราคาทั้งชุดประมาณ 1 หมื่นบาท

5.ท่อไอเสีย แล้วแต่สไตล์คนชอบครับ หลักๆ ที่ใช้กันก็ได้แก่ Akrapoovic,Arrow,SC project,,AustinRacing โดยอาจเปลี่ยนเฉพาะปลายท่อ หรือถ้ามีงบอาจจะเปลี่ยนทั้งระบบเป็น Full System งบประมาณก็ 20,000-100,000 บาท

akrapovic-hp
ท่อไอเสีย akrapovic hp รุ่นยอดฮิตของ S1000rr

6.ระบบเบรค ก็มีต้องแต่ จานเบรค Brembo Full Floting ปั๊มหน้าล่าง Calipers ที่นิยมก็จะเป็น brembo GP4RX ส่วนปั๊มเบรคบนและก้านเบรคก็ตามงบ และรวมถึงสายน้ำมันเบรคก็สามารถแต่งได้อีกด้วย งบประมาณส่วนนี้ก็ประมาณ 50,000 บาท

s1000rr-half
Brembo Calipers

7.ล้อ และระบบรับแรงกระแทก โดยข้อนี้ถ้ามีงบเหลือก็สามารถทำได้ เนื่องจากมีราคาค่อนข้างแพง โดยล้อยอดฮิตของคนไทยก็คือยี่ห้อ Marchesini หรือจะใส่เป็นล้อคาร์บอนอย่างแบรนด์ Rotobox ในส่วนของโช๊คอัพนั้นที่นิยมก็จะเป็นของ Ohlins โดยงบประมาณส่วนนี้แตะหลักแสนแน่นอน

ล้อ Marchesini และโช็คอัพ Ohlins FGR

สำหรับแนวทางการแต่งคร่าวๆ ของเจ้า BMW S1000RR ก็ประมาณนี้ครับ ถ้าสามารถทำได้ทุกข้อนั้น เจ้า BMW S1000RR ของคุณจะสวยอย่างไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

Visits: 1441
Author Image
bikerthink
RSS
Follow by Email