Yamaha R15 แต่งสวย แนวทางการแต่ง R15

Yamaha R15 แต่งสวย แนวทางการแต่ง R15

ถ้าพูดถึง รถสปอร์ตไบค์ที่ราคาถูก แต่สวย และเป็นที่นิยมในท้องตลาด ก็คงไม่พ้น Yamaha YZF-R15 ซึ่งเป็นรถสปอร์ต 150cc m ที่มีราคาถูก แต่คุ้มค้า ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่ถอดแบบมาจากรถรุ่นพี่อย่าง Yamaha YZF R1 และกำลังเครื่องยนต์ที่แรงพอตัว เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นยี่ห้ออื่นในคลาสเดียวกัน โดยวันนี้แอดจะมาพูดถึงแนวการแต่งรถรุ่นนี้ (All-new-R15) โดยยึดจากแนวทางการแต่งที่เป็นที่นิยม เผื่อใครคิดไม่ออกว่า ซื้อรถรุ่นนี้มาแล้ว จะแต่งอะไรดี?

R15 แต่งอะไรดี

1.Windshield หรือชิวหน้า ที่่เราเรียกกัน โดยเปลี่ยนเป็นทรงสปอร์ต เพิ่มความโหนกนูนขึ้นมา จะทำให้รถดูมีความสปอร์ตมากขึ้นและ สามารถใช้บังลมปะทะขณะขับขี่ได้อีกด้วย โดยในท้องตลาดนั้นของแต่งชิ้นนี้ก็ไม่ราคาไม่แพง อยู่ที่หลักร้อยบาทเท่านั้นเอง

Windshield R15

2.กันสะบัด หรือ Steering Damper นั้นแนะนำว่าเอาเป็นยี่ห้อของแท้ โดยยี่ห้อที่มีราคาถูกจับต้องได้ง่ายเช่น RCB โดยของแต่งชิ้นนี้จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบริเวณแผงคอของตัวรถ ดูเต็มขึ้นและจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขับขี่ของเราด้วย

3.ลายสติ็กเกอร์ ด้วยความที่รถนั้นออกแบบมามีดีไซน์เหมือนกับตัวรถแข่ง ทำให้การนำลายสติกเกอร์มาตกแต่งตัวรถทำให้ดูดีอย่างมาก โดยผู้ใช้เองอาจจะนำลายของทีมแข่งเข้ามาใส่ก็ได้

4.CNC Part วัสดุตกแต่ง CNC เพิ่มความเด่นให้กับอะไหล่แต่งของเรา โดยอาจจะแต่งเป็นโทนสี เช่น สีแดง น้ำเงิน ทอง ดำ หรือโทนสีอื่นๆ โดยชิ้นส่วน CNC Part ที่นียมใช้แต่งก็เช่น พักเท้า เกียร์โยง ฝาปิดต่างๆ อุดรูประจก ก้านเบรค ก้านคลัชท์ ชิ้นส่วนของน็อตต่างๆ เป็นต้น โดยวัสดุเหล่านี้มีราคาไม่แพง โดยมีราคาตั้งแต่ หลักร้อยต้นๆ ถึงหลักพัน และผู้ใช้สามารถค่อยๆ เก็บไปทีละชิ้นได้

5.ชิ้นส่วนไฟเบอร์ตกแต่ง ได้แก่ อกล่างแต่ง ครอบถังน้ำมัน (นิยมเป็นทรง R6) และหน้ากากครอบหน้า (ทรง R6) โดยของแต่งประเภทนี้ก็จะมีราคาสูงขึ้นมาหน่อย แต่ถือว่ายังจับต้องได้ แต่ถ้าได้มาประดับรถของเราล่ะก็จะทให้รถดูเต็มขึ้นทันที ราคาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ ประมาณ 1-3 พันบาท

6.ท่อไอเสีย Exhuast โดยของแต่งชิ้นนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และงบประมาณของแต่ละคน ว่าชอบเสียงแบบไหน ชอบท่อแบบไหน งบประมาณไหวแค่ไหน โดยมีตั้งแต่ของเทียบราคาถูก ไปจนของแท้ราคาแพง

Author Image
bikerthink