ทำไมต้อง Yamaha Grand Filano Hybrid 2021

ทำไมต้อง Yamaha Grand Filano Hybrid 2021

สำหรับบทความนี้แอดมินจะมาพูดถึง รถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ ที่แอดมินเพิ่งไปทำการซื้อมา นั่นก็คือ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาเล่าถึงเหตุผลว่า ทำไมถึงต้องเป็นรุ่นนี้ ซึ่งก่อนที่แอดมินจะซื้อก็ได้ทำการเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ รวมถึงความคุ้มค่าต่างๆ มาพอสมควร ซึ่งโจทย์การใช้งานของรถคันนี้ นั่นก็คือ เน้นใช้งานคู่กับเจ้า BMW S1000 นั่นเอง

ความประหยัดยืนหนึ่งในคลาส

นอกจากรูปทรงที่สวยงามแล้ว ยังมีการใช้งานเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด จึงทำให้ Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 นั้น มีความประหยัดกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยราคาที่อาจจะแพงกว่า รถทรงเดียวกันยี่ห้ออื่น ในคลาสเดียวกัน แต่ถ้ามองถึงออปชั่น และความประหยัดนั้น ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาว

จอดคู่ BMW S1000RR ไปเลย

ออปชั่นที่เหนือกว่ารุ่นอื่นในคลาส

อย่างแรกที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ ยูบ๊อกหรือช่องเก็บของใต้เบาะที่มีความกว้างใส่ของได้มากกว่ารุ่นอื่น ถึงแม้จะเป็นรุ่นไฮบริดก็ตาม แต่ก็ให้กล่องเก็บของที่มากกว่ารุ่นอื่นที่ราคาพอๆ กัน หรือแพงกว่าเล็กน้อยและยังมีไฟในช่องเก็บของอีกด้วย และอีกออฟชั่นก็คือหน้าจอ TFT จอสีขนาดเล็ก ซึ่งรถในคลาสเดียวกันนั้นยังไม่มีรุ่นไหนใช้หน้าจอสี

รีวิวการใช้งาน

Yamaha Grand Filano Hybrid 2021 นั้นถือเป็นรถที่มีฟิลการขับขี่ความนิ่มนวล เหมาะสำหรับคนที่ความเร็ว ความแรงไม่ใช้สิ่งสำคัญ ช่วงล่างมีความนุ่มในถนนเรียบ แต่ถ้าตกหลุมก็กระแทกแรงเหมือนกัน สะดวกเวลาเติมน้ำมันไม่ต้องเปิดเบาะนั่งขึ้น มีความประหยัดน้ำมัน เติมครั้งละ 50 บาท วิ่งได้ประมาณ 75 กิโลเมตร

ข้อเสีย

สำหรับข้อเสียที่แอดพบหลังจากที่ใช้งานมาระยะหนึ่งนั่นก็คือ ความสูงเบาะ ที่ถือว่าสูงพอสมควร หากมีการนั่งเต็มเบาะ แอดมินสูง 168 นั้น ไม่สามารถนำเท้าลงได้เต็มเท้า อาจเป็นเพราะเบาะนั่งที่มีความหนา แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกสบายในการนั่ง และอีกเรื่องที่แอดมองว่าเป็นจุดที่รู้สึกแปลกๆ นั่นก็คือ ตัวพักเท้าคนซ้อนที่ใช้วิธีเปิดปิดต่างจากรถรุ่นอื่น ซึงต้องใช้มาสักพักใหญ่ๆ ถึงจะเปิดได้คล่อง

Author Image
bikerthink