สรุปผล WSBK 2022 สนามที่ 7 Magny-Cours

สรุปผล WSBK 2022 สนามที่ 7 Magny-Cours

สำหรับการแข่งขัน World Superbike หรือ WSBK 2022 สนามที่ 7 นั้น ได้มีการแข่งขันกันในวันที่ 9-11 กันยายน 2565 ที่สนาม Magny-Cours ประเทศฝรั่งเศษ (French Round) ซึ่งได้ทำการแข่งขันเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลการแข่งขันเป็นดังนี้ครับ

Superpole Race จ่าฝูงเบียดแย่งกันสนุก

ในรอบเก็บแต้ม Superpole Race นั้นเป็นการแข่งขันกันระหว่าง 3 อันดับหัวตารางอย่าง Toprak Razgatlioglu จากทีม Yamaha , Jonathan Rea จากทีม Kawasaki และ Alvaro Bautista จากทีม Ducati ผลสรุปกลายเป็น Toprak ที่สามารถจบอันดับ 1 คว้า 12 คะแนนสำคัญไปได้

Toprak และ Rea พลาดล้มใน Race1 Bautista เข้าวินลอยลำ

สำหรับในรอบ Race1 ในช่วงต้นเป็นการขับเขี้ยวของจอมเก๋าอย่าง Jonathan Rea จากทีม Kawasaki และ Toprak Razgatlioglu จากทีม Yamaha แต่ Rea พลาดท่าเสียหลักล้มไป ทำให้แฟนๆ Yamaha ต่างดีใจฉลอง แต่หลังจากนั้นได้ไม่นาน รถของ Toprak เกิดอาการสะบัดทำให้พลาดล้มไปอย่างน่าเสียดาย

และเมื่อสถานการณ์เป็นใจทำให้ Alvaro Bautista จากทีม Ducati จ่าฝูงของตารางได้โอกาสทำคะแนนทิ้งห่าง คู่แข่ง และสามารถบิดแซง Scott Redding นำอันดับ 1 ยาวตั้งแต่รอบที่ 7 คว้า 25 คะแนน ในเรซแรกได้สำเร็จ ในขณะที่ คว้าได้เพียง 5 คะแนน และ Rea จบการแข่งขันแบบไร้แต้ม

Rea เกี่ยว Bautista ล้มใน Race2

สำหรับใน Race2 นั้นในช่วงต้น Alvaro Bautista ได้ออกนำจนกระทั่งในรอบที่ 5 ได้เกิดอุบัติเหตุรถของ Jonathan Rea ได้เกี่ยวเข้าที่ด้านของของรถ Bautista และเสียหลักล้ม ได้แต้มในเรซ2 ไปอย่างน่าเสียดาย ส่วน Rea นั้นรับโทษ โดน Long lap Penalty และจบในอันดับที่ 5

ซึ่งการที่ Bautista และ Rea ที่ผลัดกันไร้แต้มนั้น ส่งผลให้ Toprak Razgatlioglu ที่สามารถคว้าอันดับ 1 ในเรซนี้ได้นั้น สามารถเก็บคะแนนได้มากกว่าคนอื่นและเบียดแซง ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนนในทันที

สำหรับในเรซนี้นั้น ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่การเบียดแย่งกันของ 3 นักแข่งหัวตาราง โดยสรุปคะแนนรวมสนามนี้ Bautista ทำได้ 34 คะแนน , Toprak ทำได้ 42 คะแนน และ Rea ทำได้เพียง 18 คะแนน เท่านั้น ส่งผลให้ Toprak มีคะแนนรวม 302 คะแนน แซง Rea ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตาราง และไล่ตามหลัง Bautista เพียงแค่ 30 คะแนนเท่านั้น

สำหรับการแข่งขัน ยังเหลือการแข่งขันอีกเพียง 5 สนาม เท่านั้น โดยสนามถัดไปนั้นจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 23-25 กันยายน 2565 ที่สนาม Circuit de Barcelona ประเทศสเปน (Catalunya Round)

Author Image
bikerthink