สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 14 ล่าสุด

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 14 ล่าสุด

สำหรับการแข่งขันMotoGP 2022 ซึ่งได้ทำการแข่งขันมาถึงในสนามที่ 14 แล้ว โดยสนามนี้จะมีการแข่งขันที่ สนาม San Marino GP  ประเทศอิตาลี วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น.  ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันและไฮไลท์ที่สำคัญเป็นอย่างไร มาชมกันครับ

Bagnaia ฟอร์มโหด ที่ 1 4สนามติด

สำหรับ Francesco Bagnaia นักแข่งจากทีมโรงงานของ Ducati ซึ่งยังคงทำผลงานดีอย่างต่อเนื่อง หลังออกสตาร์ทในกริดที่ 2 และสามารถขึ้นนำเป็นอันดับ 1 แม้จะถูกเบียดแย่งจาก Enea Bastianini และ Maverick Viñales แต่ก็ยังรักษาตำแหน่ง จบอันดับที่ 1 เป็นสนามที่ 4 ติดต่อกัน ส่งผลให้สามารถคว้า 25 คะแนน รวมคะแนนสะสม 181 คะแนนแซง Aleix Espargaro ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 ของตาราง

ในฤดูกาลนี้ Francesco Bagnaia สามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 ได้ถึง 6 สนาม จาก 14 สนาม แต่ในช่วงก่อนหน้านี้ มี 4 สนามที่เขาไม่สามารถจบการแข่งขัน จึงได้ให้ยังมีคะแนนตามหลัง Fabio Quartararo จ่าฝูงของตารางอยู่ 30 คะแนน

Quartararo และ Espargaro พลาดโพเดี้ยม

โดยก่อนารแข่งขัน Fabio Quartararo และ Aleix Espargaro ซึ่งมีคะแนนสะสมอยู่ที่อันดับ 1 และ 2 ต่างพลาดการคว้าโพเดี้ยม และทำได้เพียงจบการแข่งขันในอันดับที่ 5 และ 6 ตามลำดับ ส่งผลให้ Francesco Bagnaia ที่คว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 ทำคะแนน แซง Espargaro ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 และไล่ ตาม Quartararo มาเพียงแค่ 30 คะแนน

ทีม Aprilia มาแรง

สำหรับการแข่งขัน MotoGP นั้นปกติเรามักจะได้ยินชื่อทีมรถชื่อดังอย่าง Yamaha Ducati หรือ Honda ที่มักจะมีผลงานดี แต่สำหรับในฤดูกาลนี้ ทีม Aprilia สามารถทำผลงานขึ้นมาเทียบเท่ากับทีมอื่นๆ ได้โดย Aleix Espargaro ที่สามารถขึ้นไปเบียดแย่งตำแหน่งแชมป์โลกได้

และล่าสุด Maverick Viñales ได้กลับมาสวมวิญญาณ Top Gun สามารถกลับมาทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งสามารถคว้าโพเดี้ยมได้ถึง 3 ครั้ง จาก 4 สนามหลังสุด ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวทำผลงานดรอปไป ถือเป็นการพัฒนารถก้าวที่ยิ่งใหญ่ของทีม Aprilia อีกขั้นหนึ่ง

Dovizioso อำลาสนามแข่ง

สำหรับนักแข่งตัวเก๋า Andrea Dovizioso นักแข่งตัวเก๋าแห่งวงการ MotoGP ซึ่งได้ประกาศอำลาการแข่งขัน MotoGP ที่สนามนี้ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง เพื่อให้นักแข่งคนอื่น ได้ขึ้นมาขับขี่ทดสอบรถเพื่อเก็บข้อมูลแทนตนเอง ซึ่งทางโดวิ เชื่อว่าน่าจะเกิดประโยชน์กว่าตนเองขับ

เจ้าก้อง SC35 จบอันดับ 8

สำหรับเจ้าก้อง หรือ สมเกียรติ จันทรา นักแข่งสัญชาติไทย ในระดับ Moto2 สามารถแข่งจบในอันดับที่ 8 คว้า 8 คะแนน มีคะแนนสะสมรวม 100 คะแนน รั้งอันดับที่ 9 ของตาราง

อย่างไรก็ตาม MotoGP ยังเหลือการแข่งขันอีกจำนวน 6 สนาม โดยสนามต่อไปนั้นจะทำการแข่งขั้นที่ MotorLand Aragón ประเทศสเปน ในวันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink