เทคนิคขับรถบิ๊กไบค์ให้ปลอดภัย EP.1

เทคนิคขับรถบิ๊กไบค์ให้ปลอดภัย EP.1

วันนี้แอดมินขอเปิดตัวหัวข้อบทความใหม่ ซึ่งนั่นก็คือ เทคนิคขับรถบิ๊กไบค์ให้ปลอดภัย เนื่องจากเราจะพบว่า ในปัจจุบันนั้น อุบัติเหตุบนท้องถนนซึ่งเกิดจากบิ๊กไบค์ มักจะเป็นประเด็นที่สังคมสนใจ เนื่องจากทุกครั้งมักเกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างมากมาย ซึ่งก็มีหลายสาเหตุ และปัจจัยที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก

สำหรับในวันนี้ เรื่องที่แอดจะพูดถึงนั้น ก็เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุของรถ ไม่ว่าจะเป็นรถบิ๊กไบค์ หรือรถชนิดอื่นๆ ก็มักเกิดอุบัติเหตุในลักษณะอย่างนี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็คือ การถูกรถที่ออกมาจากจุกกลับรถตัดหน้า หรือรถที่เปลี่ยนเลนกระทันหัน เพื่อจะไปกลับรถตัดหน้า ซึ่งทำให้รถที่มาทางตรงหลบไม่พ้นและเกิดอุบัตเหตุเกิดขึ้น

ซึ่งเทคนิคของแอดก็ไม่มีอะไรมาก นั่นก็คือการปฏิบัติตามป้ายจราจร ซึ่งบริเวณก่อนถึงจุดกลับรถ 300-500 เมตร นั้นจะมีการติดป้ายเตือนสีเหลือง ว่าข้างหน้าจะมีจุดกลับรถ ให้ทำการลดความเร็วลง ซึ่งข้อดีของการชะลอความเร็วนั่นก็คือ ทำให้เรามีเวลาในการสังเกตุรถที่จะมาจากจุดกลับรถ หรือจะมากลับรถมากขึ้น และยังทำให้รถที่รอกลับรถสามารถกะระยะรถเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่มีความคิดว่า จะชะลอทำไม เราเป็นรถทางตรง ส่วนตัวแล้วความคิดของแอดมองว่า หากเกิดอุบัติเหตุแล้ว เราอาจจะเป็นฝ่ายถูก แต่อาจจะไม่ได้มีชีวิตมาอยู่เพื่อสู้คดี ก็เป็นได้ การไม่เกิดอุบัติเหตุ ถือว่าเป็นเรื่องดีที่สุด ซึ่งถ้าใครที่ขับขี่ผ่านจุดกลับรถ แล้วไม่เคยชะลอรถเลย ลองชะลอเพื่อดูให้ปลอดภัยลงสักนิดครับ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่รถบิ๊กไบค์ของเรา และกลับไปหาคนที่เรารักที่่บ้านกันนะครับ

Author Image
bikerthink