สรุปผล MotoGP สนามที่ 7 Le Mans

สรุปผล MotoGP สนามที่ 7 Le Mans

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ MotoGP ซึ่งได้ทำการแข่งขันมาถึงในสนามที่ 7 แล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยสนามนี้มีการแข่งขันที่ Le Mans ประเทศฝรั่งเศษ แอดมินขอสรุปผลการแข่งขันและเหตุการณ์สำคัญ ดังนี้ครับ

Bastianini เฉือนอันดับ 1 ไม่เกรงใจทีมโรงงาน

Enea Bastianini นักแข่งจากทีม Gresini Racing ซึ่งใช้รถแข่ง Desmosedici gp21 แต่สามารถเฉือนเอาชนะทีมโรงงานของ Ducati ได้ถึงสองคัน และแซงจากอันดับ 3 ขึ้นไปอันดับ 1 ( Miller อันดับ 2 , Bagnaia ล้ม)

ทีม Suzuki พลาดแข่งไม่จบ

หลังจากที่ได้มีการแถลงข่าวยุติการแข่งขันในรายการ MotoGP เป็นฤดูกาลสุดท้าย เนื่องจากปัญหาทางเศรษฐกิจ ในเรซนี้ นักแข่งจากทีม Suzuki ทั้ง Joan Mir และ Alex Rins กลับพลาดท่าล้มไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งก่อนล้ม Alex Rins ก็ทำผลงานได้ดีมากๆ และมีโอกาสได้ลลุ้นโพเดี้ยมเลยทีเดียว

Aleix Espargaro เข้าที่ 3 คะแนนไล่เบียด Quartararo

Aleix Espargaro สามารถไล่เบียดแซง Fabio Quartararo จบอันดับ 3 ส่งผลให้มีคะแนนสะสม อยู่ที่ 98 คะแนน รั้งอันดับสองของตารางตามหลัง Fabio Quartararo อยู่เพียง 4 คะแนน และห่างจากอันดับ 3 Bastianini อยู่เพียง 4 คะแนนเช่นกัน ส่งผลให้การแย่งจ่าฝูงยังคงต้องลุ้นกันต่อไป

สมเกียรติ จันทรา SC35 คัมแบ็ค กลับมาคว้าโพเดี้ยม

ในเรซนี้ สมเกียรติ จันทรา นักแข่งชาวไทยคัมแบ็คได้ยอดเยี่ยม หลังจากแข่งไม่จบมา 3 เรซติด ในเรซนี้สามารถคว้าอันดับ 3 มาได้ เก็บเพิ่มอีก 16 คะแนน ทำให้มีคะแนนสะสม 61 คะแนน อยู่ที่อันดับ 7 ของตาราง

สำหรับการแข่งขันใน MotoGP ในสนามต่อไป สนามที่ 8 นั้น จะมีการแข่งขันที่สนาม Autodromo Internazionale del Mugello ประเทศอิตาลี  วันที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. สำหรับแฟนๆ ก็อย่างพลาดชม โดยสามารถติดตาม กำหนดการและลิงค์ถ่ายทอดสดได้ในหน้าเว็บของเราอีกครั้งหนึ่งครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink