ลดน้ำหนัก S1000RR 5กิโลกรัม รถแรงขึ้นมั้ย

ลดน้ำหนัก S1000RR 5กิโลกรัม รถแรงขึ้นมั้ย

วันนี้แอดจะนำเรื่องเล่าจากคลิปใน ช่องยูทูป เนื่องจากได้เรามักจะเห็นอะไหล่แต่งรถที่ถูกออกแบบมาสำหรับ ลดน้ำหนักของรถ ไม่ว่าจะเป็น พาร์ทคาร์บอน หรือ ล้อฟอร์ก แอดจึงได้ทำการทดสอบดูว่า ถ้า ทำการลดน้ำหนักของBMW S1000RR ลง 5 กิโลกรัมแล้ว รถจะแรงขึ้นมั้ย ผลการทดสอบที่ได้เป็นยังไงไปดูกันครับ

โดยการทดสอบก็คือ ในครั้งแรกแอดได้นำหนักจำนวน 5 ลิตร ซึ่งหนัก 5 กิโลกรัม บรรจุใส่ขวดพลาสติก และใส่ลงในเป้สะพายหลัง แล้วออกไปทำการขับขี่รถBMW S1000RRบนท้องถนน โดยใช้รอบเครื่องยนต์ที่ 7พันรอบ และดูว่าความเร็วของรถที่ 7พันรอบนั้นเป็นเช่นไร ในแต่ละเกียร์ 1-4 หลังจากนั้นจึงได้นำน้ำจำนวน 5 ลิตรที่บรรทุกไว้ที่หลังออก และกลับไปทำการขับขี่เหมือนเดิมอีกครั้ง แล้วนำมาเปรียบเทียบกันว่า ความเร็วในแต่ละเกียร์มีความแตกต่างกันกับตอนที่บรรทุกน้ำหนัก 5 กิโลกรัม เพียงใด

หลังจากการทดสอบพบว่า ในเกียร์3 และ 4 นั้น S1000RR มีความเร็วเพิ่มมาเล็กน้อย ซึ่งแอดเชื่อว่าถ้าหากใช้ความเร็วที่สูงขึ้น รอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น นั้นจะส่งผลต่างที่มากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งจะเห็นได้ว่า แค่ 5 กิโลกรัม นั้นสามารถทำให้รถของเรามีความเร็ว ความแรงที่เพิ่มขึ้นได้อยากแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมคลิป ก็สามารถไปติดตามกับได้ และอย่าลืม กด Subscribe ช่องของแอดมินกันนะครับ เพื่อที่ไม่พลาดคลิปเกี่ยวกับมอเตอร์ ที่แอดมินได้ทำออกมาเรื่อยๆ

Author Image
bikerthink