เป็กโก้คว้าชัย !! สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามรองสุดท้าย

เป็กโก้คว้าชัย !! สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามรองสุดท้าย

สำหรับการแข่งขัน MotoGP ในสนามที่ 19 โดยทำการแข่งขันที่สนาม Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย วันที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ผ่านมานี้ครับ ผลการแข่งขันเป็นอย่างไร และเหตุการณ์ที่สำคัญเป็นอย่างไรมาชมกันครับ

สำหรับเหตุการณ์ในสนามนี้ ถูกโฟกัสไปที่การแข่งขันแย่งชิงตำแหน่ง อันดับ 1 ของตาราง ระหว่าง Francesco Bagnaia และ Fabio Quartararo เนื่องจาก Aleix Espargaro ทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดยจบการแข่งในอันดับที่ น่าจะหมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์โลกไปแล้ว

Bagnaia ออกตัวโหด แซงขึ้นมา 7 คัน และจบอันดับ 1

ในสนามนี้ Francesco Bagnaia ออกตัวอันดับที่ 9 สามารถแซงขึ้นมาถึงอันดับที่ 2 ได้ในการออกตัว ตามหลังเพียง Jorge Martin ที่ออกตัวอันดับที่ 1 เท่านั้น และสามารถรักษาผลงานจนจบการแข่งขันในอันดับ ที่ 1 คว้า 25 คะแนน ทิ้งห่าง Quartararo เป็น 23 คะแนน

ซึ่งในสนามนี้ มี Enea Bastianini ที่คอยขับขี่ไล่แย่งชิงตำแหน่งอันดับ 1 กับ Bagnaia ซึ่ง Bastianini เคยเบียดแซง Bagnaia แย่งโพเดี้ยมอันดับ 1 มาแล้วในฤดูกาลนี้ แต่สถานการณ์ในตอนนี้เหมือนกับว่า Bastianini คงต้องยอมให้ Bagnaia ทำคะแนนให้ได้มากที่สุด เพื่อรักษาตำแหน่งแชมป์โลกให้กับทีม Ducati

Quartararo ทำเต็มที่แล้ว

สำหรับ Fabio Quartararo ที่ออกสตาร์ท ในอันดับที่ 12 โดยสามารถไล่ขึ้นมา จบที่อันดับ 3 คว้าโพเดี้ยมทองแดงไป โดยต้องบอกว่า Quartararo ถือว่าทำเต็มที่ ที่สุดแล้ว แต่สู้กับรถของ Ducati ไม่ไหว ซึ่งต้องไล่ตามรถของ Bagnaia,Bastianini และยังถูก Marco Bezzecchi ไล่ตามมาอีก เรียกว่าถูกรุมเลยก็ว่าได้

ส่งผลให่้อันดับตอนนี้ Quartararo ตามหลัง Bagnaia อยู่ถึง 23 คะแนน โดยในสนามต่อไป VALENCIA GP ขอเพียงแค่ Bagnaia แข่งจบอันดับที่ 13 ก็จะคว้าแชมป์โลกไปในทันที แต่สำหรับ Quartararo นั้นมีเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือ จะต้องคว้าอันดับ 1 ให้ได้ เพื่อมีโอกาสลุ้นแชมป์โลกในสนามสุดท้าย

สมเกียรติ จันทรา พลาดล้ม

สำหรับ สมเกียรติ จันทรา หรือ เจ้าก้อง SC35 นักบิดชาวไทยในระดับ Moto2 นั้นได้พลาดล้ม และไม่จบการแข่งขัน ไร้แต้มไปอย่างน่าเสียดายในสนามนี้

โดยสำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 ในสนามถัดไป สนามที่ 20 สนามสุดท้าย จะทำการแข่งขันกันที่สนาม Circuit Ricardo Tormo ประเทศสเปน หรือ VALENCIA GP วันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink