นักแข่งไทย ได้แชมป์ Moto2 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นักแข่งไทย ได้แชมป์ Moto2 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแข่งรถจักรยานยนต์ระดับโลก Moto Grand Prix หรือ Moto GP นั้นได้ถูกเขียนขึ้นใหม่อีกครั้ง สำหรับการแข่งขันในระดับ Moto2 ฤดูกาล 2022 สนามที่ 2 ที่ Mandalika ประเทศ อินโดนีเซีย เมื่อมีนักแข่งชาวไทย สามารถคว้าโพเดียมอันดับที่ 1 ได้ใน Race นี้ ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์นักแข่งรถจักรยานยนต์ระดับโลกของชาวไทย ที่สามารถทำได้ ซึ่งผู้ที่สามารถคว้ารางวันนี้ได้ นั่นก็คือ สมเกียรติ จันทรา นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม บทความ นักแข่งไทย ใน MotoGP ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

สำหรับ ในเรซที่ 2 ของรายการ MotoGP ในรุ่น Moto2 นี้ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่ง สัญชาติไทย ที่ปัจจุบันอายุเพียง 23 ปี สังกัดทีม Honda Team Asia สามารถคว้าโพเดียมอันดับหนึ่งครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยการแข่งขัน 16 รอบ โดยใช้เวลา 25.40.876 นาที ทิ้งห่าง Celestino Vietti Ramus อันดับ 2 ถึง 3.23 วินาที ส่งผลให้ปัจจุบันนั้น มีคะแนนอยู่ที่ 25 คะแนน รั้งอันดับที่ 4 ของโลก ตามหลัง Celestino Vietti Ramus อันดับ 1 อยู่ 20 คะแนน

สำหรับการแข่งขัน Moto2 นั้นจะมีการแข่งขัน จำนวน 21 สนาม ซึ่งก็ต้องภาวนาให้ สมเกียรติ จันทรา รักษาฟอร์มการแข่งให้เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อทำคะแนนและรักษาอันดับไว้ให้ได้ ซึ่งการคว้าโพเดียมแรกในประวัคิศาสตร์ของนักแข่งชาวไทย ของสมเกียรติ จันทรา นั้น ก็อาจเป็นสัญญาณที่ดี สำหรับการได้เห็นนักแข่งชาวไทย ในเวทีระดับโลก อย่าง MotoGP ในอนาคต ก็เป็นได้ สำหรับการแข่งขัน MotoGP ในสนามต่อไปนั้น จะแข่งที่สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา ในวันที่ 3 เมษายน 2565 สำหรับแฟนคลับชาวไทย ก็อย่าลืมส่งแรงใจเชียร์ สมเกียรติ จันทรา กันนะครับ

Author Image
bikerthink