นักแข่งไทย ใน MotoGP

นักแข่งไทย ใน MotoGP

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก World Gran Prix หรือ MotoGP นั้น หลายคนคงไม่รู้ว่า ในการแข่งขันในระดับ Moto2 ฤดูกาล 2021-2022 นั้น ได้มีนักแข่งสัญชาติไทย ลงทำการแข่งขันในรายการดังกล่าวถึงสองคนเลยทีเดียว ซึ่งได้แก่ เค-เขมินท์ คูโบะ  และ สมเกียรติ จันทรา ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงประวัติคร่าวๆ ของนักแข่งชาวไทยทั้งสองว่ามีประวัติอย่างไร

เขมินท์ คูโบะ นั้นเป็นดาวรุ่งรุ่งสังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ซึ่งลงทำการแข่งขัน MotoGP ในระดับ Moto2 ให้กับทีม ในรุ่น CEV Moto2 ในทีม VR46 MASTERCAMP Team 

เขมินท์ คูโบะ

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่ง ซึ่งในปัจจุบันมีอายุ 22 ปี บ้านเกิดอยู่ที่ชลบุรี เริ่มเข้าสู่การแข่งขัน MotoGP ในระดับ Moto3 ในปี 2018 ในสังกัดทีม AP Honda Racing Thailand และก้าวขึ้นสู่ระดับ Moto2 ในปี 2019 กับทีม IDEMITSU Honda Team Asia โดยในปี 2021 นั้นปัจจุบันอยู่อันดับที่ 18 ของตาราง ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุดที่เขาได้ทำไว้

สมเกียรติ จันทรา

และสุดท้ายก็อย่าลืมส่งแรงเชียร์ 2 นักบิดชาวไทย ซึ่งจะลงทำการแข่งขัน Moto2 ในสนามที่ยังเหลืออยู่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าในอนาคต เราอาจได้เห็นนักบิดชาวไทย ลงไปทำการแข่งขันในระดับ MotoGP ก็เป็นได้

Author Image
bikerthink