รีวิวก่อนเกมส์ MotoGP 2022 สนามรองสุดท้าย จ่าฝูงลุ้นมันส์

รีวิวก่อนเกมส์ MotoGP 2022 สนามรองสุดท้าย จ่าฝูงลุ้นมันส์

สำหรับการแข่งขัน MotoGP ในสนามที่ 19 แล้ว ซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายในฤดูการนี้ โดยได้ทำการแข่งขันที่สนาม Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย วันที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สรุปเหตุการณ์สำคัญก่อนแข่งได้ดังนี้ครับ

3 นักแข่งจ่าฝูงลุ้นหนัก โมเมนตัมอยู่ที่ฝั่ง Bagnaia

สำหรับในสนามนี้ เป็นโค้งสุดท้ายในการลุ้นแชมป์ระหว่าง 3 นักแข่งจ่าฝูงหัวตารางอย่าง Francesco Bagnaia , Fabio Quartararo และ Aleix Espargaro ซึ่งทั้งสามคนนั้น ทำผลงานได้ไม่ดีนักในรอบ Qualified โดย Bagnaia ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 A. Espargaro กริดที่ 10 และ Quartararo กริดที่ 12

ซึ่งต้องบอกเลยว่า โมเมนตัมในขณะนี้ เทไปทางฝั่งของ Bagnaia ที่สามารถเก็บคะแนนแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 คว้าสองโพเดี้ยมติด และทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 14 คะแนน ซึ่ง Quartararo ที่นำห่างมาโดยตลอดกลับพลาด ไร้แต้ม สองสนามติด จึงเชื่อว่าในสนามนี้ เขาจะต้องแบกรับแรงกดดันอย่างมหาศาลอย่างแน่นอน

ทีมรอง Ducati สตาร์ทแถวหน้า

สำหรับนักแข่งที่สามารถทำผลงานได้ดีในรอบ Qualified สองอันดับแรก เป็นนักแข่งจากทีมรองของ Ducati อย่าง Jorge Martin และ Enea Bastianini ซึ่งหลายคนอาจมองว่า อาจมี Team Order จากทีมโรงงานดูคาติ ให้นักแข่งทั้งสองเปิดทางให้กับ Bagnaia เพื่อคว้าคะแนนให้ได้มากที่สุด เพื่อลุ้นแชมป์โลก

Marquez ฟอร์มดีต่อเนื่อง

สำหรับกริดสตาร์ทในอันดับที่ 3 นั้น เป็นผลงานของนักแข่งชื่อดังขวัญใจชาวไทยอย่าง Marc Marquez ซึ่งอยู่ในช่วงคืนฟอร์มหลังคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 ได้ในสนามที่ แล้ว ในสนามนี้ได้ออกสตาร์ทแถวหน้าอีกครั้ง

สมเกียรติ จันทรา ออกสตาร์ท อันดับ 7

ได้เสียวอีกครั้ง สำหรับ สมเกียรติ จันทรา หรือ เจ้าก้อง SC35 นักแข่งสัญชาติไทย ในระดับ Moto2 ซึ่งสามารถออกสตาร์ทในแถวที่ 3 ที่อันดับ 7 ต้องมาลุ้นกันว่า เจ้าก้อง จะจบการแข่งขันที่อันดับใด ในสนามนี้

สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink