สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 11

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 11

MotoGP 2022 ได้ดำเนินการแข่งขันมาจนถึงสนามที่ 11 โดยสนามนี้จะทำการแข่งขันที่สนาม TT Circuit Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันนี้ ซึ่งได้มีการแข่งขันจบลงไปแล้ว ผลการแข่งขันเป็นอย่างไรแอดมินได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญมารวมไว้ในบทความนี้แล้วครับ

Bagnaia ฟอร์มดีตามคาด

สำหรับ Francesco Bagnaia นักแข่งชาวอิตาลี จากทีมดูคาติ  ซึ่งคว้าตำแหน่ง Pole Position ในรอบควอลิฟายด์มาได้ ทำผลการได้ดีในรอบแข่งขันจริง ออกนำอันดับ 1 ตั้งแต่ช่วงต้นเรซ จนจบการแข่งขันคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 พร้อมทั้งเก็บ 25 คะแนน ด้วยเวลา 40’25.205 นาที

ทำให้ Bagnaia มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 106 คะแนนแซง Enea Bastianini ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 4 ของตาราง โดย Bagnaia ถือเป็นลูกศิษย์ของ Valentino Rossi เช่นเดียวกับ Marco Bezzecchi ที่คว้าอันดับ 2

Quartararo ล้มสองครั้ง ไร้แต้ม แถมลุ้นอาการบาดเจ็บ

ถือเป็นผลงานที่แย่สำหรับ Fabio Quartararo ในการลงแข่งในสนามที่ 11 นี้ โดยในช่วงต้นการแข่งขัน เขาได้พยายามแซง Aleix Espargaro แต่พลาดและเสียหลักล้ม จนตกไปอยู่ในอับดับสุดท้าย แต่รถเสียหายเพียงแค่ Winglets หลุดไปหนึ่งข้าง ยังสามารถขับขี่ต่อได้

หลังจากนั้น Quartararo ได้รู้สึกว่าขับต่อไปไม่ไหว จึงได้นำรถเข้าพิท แต่ทางผู้จัดการทีมได้สั่งให้เขากลับไปขับต่อ และต่อมาได้เกิดล้ม Highside ในโค้งเดียวกันกับที่ล้มในครั้งแรง ส่งผลให้เขาแข่งไม่จบในเรซนี้ แถมยังมีอาการบาดเจ็บซึ่งต้องมาลุ้นว่าจะหายทันในสนามต่อไปหรือไม่

Aleix Espargaro ฟอร์มโหด ไล่แซง 10 อันดับ

ในช่วงต้นการแข่งขัน Aleix Espargaro ได้ถูก Fabio Quartararo เสียหลักล้มมาชน จนทำให้อันดับต้อไปอยู่ที่อันดับ 14 ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ยอมแพ้ ได้ขับแซงขึ้นมาจนอยู่ที่ อันดับ 6 ในโค้งสุดท้าย และเขาได้สร้างปาฏิหารย์ด้วยการแซง Brad Binder และ Jack Miller 2คันรวด จนจบอันดับ 4

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถคว้าโพเดี้ยมได้ แต่การจบอันดับ 4 และเก็บ 13 คะแนน ในวันที่ Quartararo ไร้แต้มนั้น ทำให้เขามีคะแนนสะสมอยู่ที่ 151 คะแนน ตามหลังเจ้าแฟ้บเพียง 21 เท่านั้น ทำให้เขาสามารถกลับมาอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์อีกครั้งหนึ่ง

Viñales ผลงานดีสุดในฤดูกาล

หลังจากที่ Maverick Viñales ได้ย้ายมาร่วมทีม Aprillia ในฤดูกาลนี้นั้น เขากลับทำผลงานได้ไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่ในสนามที่ 11 นั้นเขาสามารถกลับมาคว้าโพเดี้ยมได้อีกครั้งหนึ่ง โดยจบอันดับที่ 3 ถือเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2022 ที่เขาสามารถคว้าโพเดี้ยมได้ และมีคะแนนสะสมอยู่ที่ 62 คะแนน อยู่อันดับ 12

สมเกียรติ จันทรา ฟอร์มคงที่

ในเรซนี้นั้น สมเกียรติ จันทรา ยังคงรักษาฟอร์มคงที่ โดยออกสตาร์ทที่กริด16 และสามารถจบในอันดับที่ 13 คว้า 3 คะแนน รั้งอันดับที่ 13 โดยมีคะแนนสะสมรวมที่ 69 คะแนน อยู่ที่อันดับ 10 ของตาราง

สำหรับการแข่งขัน MotoGP ในสนามต่อไปนั้นจะทำการแข่งขันที่ KymiRing ประเทศฟินแลนด์ วันที่ 10 กรกฎาคม 2565 สำหรับใครที่ชื่นชอบข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขัน MotoGP นั้นก็อย่าลืม กดติดตามเว็บไซต์ของเรา เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสาร และ เหตุการณ์สำคัญครับ

Author Image
bikerthink