ข่าวลืออีกแล้ว Kawasaki ZX-4R 400cc 4สูบ มาจริงมั้ย?

ข่าวลืออีกแล้ว Kawasaki ZX-4R 400cc 4สูบ มาจริงมั้ย?

หลังจากที่มีการปรับมาตรฐานไอเสีย Euro5 นั้นาส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตรถจักรยานยนต์หลายๆ รุ่น โดยเฉพาะ รถสปอร์ต Racing Replica ขนาดกลางอย่าง Yamaha YZF R6 และ Kawasaki ZX6R ที่อาจจะต้องยุติการผลิตไปนั้น โดยทาง Yamaha ได้ทำการเปิดรุ่น YZF R7 เป็นสายการผลิตใหม่ขึ้นมาแทน แต่สำหรับค่ายยักษ์เขียว Kawasaki นั้น มี Ninja 650 Sport-touring คลาส650cc เดิมอยู่แล้ว จึงมีข่าวลือว่า ทาง Kawasaki นั้น อาจจะมีการปรับ รุ่นการผลิตขึ้นมาใหม่ โดยสื่อต่างมุ่งเป้าไปที่การผลิต รถสปอร์ต Racing Raplica 4สูบเรียง ขนาด400cc นั่นก็คือ Kawasaki Zx-4r นั่นเอง

ซึ่งก็ไม่แปลก ถ้าหากทาง Kawasaki จะมีการผลิต ZX-4R ออกมาจำหน่าย เพราะในอดีตนั้น ทาง Kawasaki เอง ก็ได้ผลิตรถรุ่น ZXR-400 ซึ่งก็เป็นรถสปอร์ตฟูลแฟริ่ง 4สูบ 400cc ออกมาจำหน่าย และก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ซึ่งปัจจุบันนั้น ก็ได้มีแฟนๆ ออกมาเรียกร้องว่า อยากให้ทาง Kawasaki ทำรถ ZX-4R ออกมาจำหน่ายอีก

โดยความเป็นไปได้ที่จะมีการผลิต เจ้า ZX-4R นั้นก็คือก การนำ ZX-25R ซึ่งเป็นรถสปอร์ต Racing Raplica ขนาด 250cc ที่มีสายการผลิตอยู่ก่อนแล้ว มาปรับปรุงความจุกระบอกสูบ โดยใช้พื้นฐานของตัวเครื่อง และ โครงรถเดิม และเชื่อกันว่า มันจะมี แรงม้า ถึง 60 แรงม้าเลยทีเดียว ทั้งนี้แล้วอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอติดตามข่าว ว่าจะมีการเปิดตัวจากทาง Kawasaki หรือไม่ อย่างไร

Author Image
bikerthink