มาแล้ว บิ๊กไบค์ไฟฟ้า ใช้งานจดทะเบียนได้จริง

มาแล้ว บิ๊กไบค์ไฟฟ้า ใช้งานจดทะเบียนได้จริง

สำหรับปัจจุบันที่ราคาน้ำมันนั้นมีอัตราที่สูงมากขึ้น จึงทำให้มีความนิยมในการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากันอย่างมากขึ้น แต่มักจะเห็นในรถขนาดเล็ก จนในที่สุด ทางเว็บไซต์ https://www.dako.in.th/ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ในประเทศไทย นั้นได้มีการนำสินค้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าบิ๊กไบค์ ทรงสปอร์ต มาลงจำหน่ายในหน้าเว็บไซต์ซึ่งได้มีการทิ้งท้ายไว้ว่า สามารถจดทะเบียนได้ ในช่วงปลายปี 2565 นี้

โดยสำหรับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้น มีชื่อรุ่นว่า THUNDER ซึ่งในเว็บไซต์ดังกล่าวนั้น ไม่ได้มีการระบุสเปคไว้มากเท่าไร โดยมีการกล่างถึงเพียงแต่ว่า หากขับขี่ด้วยความเร็ว 150 กม./ชม. จะสามารถขับขี่ได้ในระยะทาง 150 กิโลเมตร แต่ถ้าหากขับขี่ในความเร็ว 100 กม./ชม. จะสามารถขับขี่ได้ในระยะทาง 150 กิโลเมตร แต่ถ้าหากขับขี่ในความเร็ว 200 กม./ชม. ซึ่งถือว่าโหดมากเลยทีเดียว โดยมีการใช้แบตเตอร์รี่จากยี่ห้อ LG ขนาด 72V120Ah ใช้เวลาชาร์จ 6 ชม. เต็ม

ซึ่งถ้าดูจากรูปลักษณ์ภายนอกของ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ไฟฟ้ารุ่นนี้ นั้น สายบิ๊กไบค์ต้องร้องว่า นี่มัน Yamaha R3 นี่นา โดยชื่อว่าได้มีแรงบันดาลใจมาจากหลายรุ่น อย่างด้านท้ายรถนั้นมีลักษณะคล้ายกับ Kawasaki Ninja 300 ล้อหลังโต ขนาดยางหลังประมาณ 180 ที่สำคัญก็คือมีการใช้ สวิงอาร์มแบบ Single-side swingarm หรือที่บ้านเราเรียกกันว่า โปรอาร์ม นั้นเอง สำหรับใครที่สนใจก็สามารถสอบถามไปยังร้านดังกล่าว ซึ่งสามารถหาข้อมูลติดต่อได้ที่หน้าเว็บตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

https://www.dako.in.th/

Author Image
bikerthink