ภาพ Yamaha YZF R7 ว่าที่สปอร์ตทัวริ่งตัวใหม่

ภาพ Yamaha YZF R7 ว่าที่สปอร์ตทัวริ่งตัวใหม่

สำหรับในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ได้มีการปล่อยได้ ได้มีการปล่อยข่าวลือออกมาว่า ออกมาว่าทางบริษัท Yamaha ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ จากประเทศญี่ปุ่นจากนั้น จะทำการปล่อยรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ออกมา โดยจะเชื่อกันว่าจะเป็นรหัส YZF R Series ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่า ต้องเป็น YZF R7 สปอร์ตทัวริ่ง ที่จะมาแทนวายการผลิตของ YZF R6 อย่างแน่นอนข่าวลือยังไม่ทันที่จะหาย ก็มีภาพ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นภาพของ YZF R7 หลุดออกมา

พิจารณาจากภาพแล้วจะเห็นว่า เจ้า YZF R7 นั้น มีดีไซน์มี้ถอดแบบมาจาก YZF R6 เกือบทั้งหมด โดยอาจจะมีรายละเอียดต่างกันเล็กน้อย โดยมีไฟหน้าแบบ3 ตา โดยเชื่อว่าจะการใช้เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ Inline Crossplane คล้ายๆ กับ Yamaha MT-07 ตามสไตล์ของ Yamaha โดยจะให้แฮนด์จับโช๊คอยู่เหนือแผงคอ โดยเน้นไปที่ความสบายของผู้ขับขี่ โดยเชื่อว่าจะถูกนำมาแข่งกับ Middle class sport touring อย่าง Kawasaki Ninja 650,Honda CBR650RP

ในส่วนของสเปคอื่นๆ เชื่อว่า จะมีการใช้โช๊คหัวกลับ Upside Down และ Calipers แบบ Radial Mount แบบ 4 Pot ซึ่งจะมีความแตกต่างจาก MT-07 ที่ใช้โช๊คแบบ Telescopic แบบหัวตั้ง โดยทาง Yamaha ยังไม่ได้ออกมาแถลงข่าวเปิดตัว และ เปิดราคา อย่างเป็นที่แน่นอนซึ่ง แฟนๆ ชาวไทย ก็ต้องมาลุ้นว่า จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไร และ ราคานั้นจะถูกใจแฟนๆชาวไทยหรือไม่

Author Image
bikerthink