สรุปผล WSBK 2022 สนามที่ 6 Autodrom Most

สรุปผล WSBK 2022 สนามที่ 6 Autodrom Most

สำหรับการแข่งขัน World Superbike หรือ WSBK 2022 สนามที่ 6 นั้น ได้มีการแข่งขันกันในวันที่ 29-31 กรกฏาคม 2565 ที่สนาม Autodrom Most ประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Czech Round) ซึ่งได้ทำการแข่งขันเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลการแข่งขันเป็นดังนี้ครับ

Bautista และ Toprak ผลัดกันคว้าชัย

สำหรับในการแข่งขั้นทั้งสองเรซนั้น ผลงานภาพรวมนั้น เป็นทาง Alvaro Bautista และ Toprak Razgatlioglu ที่ผลัดกันคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 และ 2 ไป ทำให้ทั้งคู่ได้คะแนนสะสมในสนามนี้เป็น 25 คะแนนเท่ากัน

แต่ในการแข่งขันรอบ Superpole นั้น Toprak เป็นฝ่ายคว้าชัยไป จึงได้ให้เก็บเพิ่มอีก 12 คะแนน ส่วน Bautista จบที่อันดับ 3 คว้าได้เพียง 7 คะแนนเท่านั้น

Toprak fight with rea

ส่งผลให้ Alvaro Bautista มีคะแนนรวม 298 คะแนนนำเป็นอันดับหนึ่ง ทิ้งห่าง Jonathan Rea อันดับสองถึง 31 คะแนน และ Toprak Razgatlioglu อันดับ 3 38 คะแนน

Alvaro Bautista

ในส่วนของอันดับ 3 และ 4 นั้นก็ผลัดกันได้โพเดี้ยม ระหว่าง Scott Redding และ Jonathan Rea เช่นกัน ทำให้ทั้งสองเรซ ทั้งคู่ได้คะแนนสะสมรวมไปกันคนละ 29 คะแนน

ดูตะรางคะแนน WSBK 2022 คลิก!

ซึ่งในสนามนี้ถือเป็นผลงานที่น่าผิดคาดสำหรับ Rea ที่ทำผลงานได้ดีมากในรอบ ควอลิฟายด์ จนได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 1 แต่กลับคว้าได้เพียง 1 โพเดี้ยมเท่านั้น สำหรับแชมป์เก่าที่สามารถคว้าแชมป์มาได้หลายสมัยติดกัน แต่ยังโชคดีที่สามารถคว้า 9 คะแนน จากรอบ Superpole ที่เขาสามารถจบอันดับ 2 ได้

Jonathan Rea

สำหรับการแข่งขันในปีนี้แอดมินเชื่อว่า จะสนุกกว่าทุกปี โดยเฉพาะการลุ้นแชมป์ ซึ่งต้องเบียดแย่งกันระหว่าง Alvaro Bautista, Jonathan Rea และ Toprak Razgatlioglu ในอีก 6 สนามที่เหลือ

และในการแข่งขัน WSBK 2022 ในสนามต่อไป นั้นก็จะทำการแข่งขันในวันที่ 9-11 กันยายน 2565 ที่สนาม Circuit de Nevers Magny ประเทศฝรั่งเศษ (French Round) โดยสำหรับใครที่ เป็นแฟนๆ ของเหล่านักแข่ง WSBK ก็อย่าลืมติดตามชมและเชียร์กันนะครับ

ดูตารางแข่งขัน WSBK 2022 คลิก !

Author Image
bikerthink