รีวิว ข้อดี – ข้อเสีย Kawasaki Ninja 400 จากผู้ใช้จริง

รีวิว ข้อดี – ข้อเสีย Kawasaki Ninja 400 จากผู้ใช้จริง

โดยวันนี้จะมารีวิว Kawasaki Ninja 400 ซึ่งตัวผมเองได้เคยขับมาก่อน โดยในปัจจุบัน Kawasaki Ninja 400 นั้นเริ่มมีมือสอง ออกมาวางขาย และมีราคาที่จับต้องได้ง่าย โดย Kawasaki Ninja 400 มือสอง นั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 120,000 -150,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพรถและของแต่ง โดยจะมารีวิวให้ฟังเป็นข้อดี และข้อเสียนะครับ

ข้อดี

1. แรง และรอบจัด

สำหรับความเร็วยืนพื้น 140-150 สามารถทำได้สบายๆ ไม่หมดปลอก และไม่เหนื่อยเกินไป ออกทริปกับคลาส 500-600 cc ได้สบาย ครับ

2.ดีไซน์ล้ำ และ น้ำหนักเบา

ด้วยความที่ Kawasaki Ninja 400 ได้นำร่องในการใช้โครงแบบถัก ซึ่งรถสมัยใหม่นิยมใช้กัน ทำให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งเทียบกับ Yamaha R3 หรือ CBR500R แล้ว Ninja400 นั้นเบาที่สุด ทำให้มีการขับขี่และการควบคุมรถที่ง่าย

3.หาง่ายในตลาดมือสอง

ซึ่งเป็นรถที่สามารถหาได้ง่าย ในตลาดมือสอง ทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกในการเลือกซื้อรถได้มาก ไม่ว่าจะเป็นเลขไมล์เยอะ-น้อย ของแต่งมากน้อย รวมถึงสามารถหาอะไหล่ และของแต่งในตลาดได้ง่ายอีกด้วย มีค่ายแต่งหลายค่าย ได้สร้างสรรค์ผลงานต่างๆมากมาย

มากันที่ข้อเสียบ้างครับ

1.ไม่สุด

ด้วยสเปคที่ให้มาอย่าง โช็ค Telescopic แบบธรรมดา ปั๊มเบรค 2 Pot ยางหลังขนาด 150 ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกว่าไม่สุด เมื่อเห็นรุ่นอื่นที่มีโช็ค Upside Down หรือปั๊มเบรคแบบ radial mount หรือ ล้อโต ก็จะรู้สึกว่า อยากอัพ cc ขึ้นมาทันที

2.กินน้ำมันเมื่อเทียบกับ รถคลาสเดียวกันยี่ห้ออื่นๆ

ความแรงต้องแลกมาด้วยเชื้อเพลิงอยู่แล้วครับ

3.ปัญหาน่ารำคาญ แต่ไม่มากเท่าไร

รถรุ่นนี้มีปัญหานิดๆหน่อยๆ ที่พบบ่อยเช่น แตรดังในรอบสูง , ความร้อนขึ้นขณะขับในเมือง แต่ไม่ถึงกับรถดับ , กุญแจไขยากหลังล้างรถ (น้ำเข้า) , เซ็นเซอร์ ABS มีปัญหาเลขไมล์ไม่ขึ้น หรืออย่างหนักก็ น้ำมันเครื่อซึม

4. ครัทช์ไหม้ มือใหม่จงระวัง

ด้วยความที่มี Slipper Clutch ทำให้ครัทช์มีความนิ่ม ซึ่งถ้ามีการขับขี่แบบเลียครัทช์ หรือไม่ตั้งระยะฟรีครัทช์ให้ดีล่ะก็มีครัทช์หมด ครัทช์ไหม้กันอย่างแน่นอน ที่สำคัญกรณี ศูนย์ไม่รับเคลมเนื่องจากถือว่า เป็น User Error นะครับ

Author Image
bikerthink