รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า  NIU EV Scooter ดีมั้ย มีรุ่นอะไรบ้าง?

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU EV Scooter ดีมั้ย มีรุ่นอะไรบ้าง?

สำหรับในปัจจุบันที่ราคาน้ำมันขึ้นสูง ทำให้ทุกคนต่างประสบปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น หลายคนเริ่มมองหารถจักรยานยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก อย่างรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งวันนี้แอดจะมาพูดถึง รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบรนด์ NIU EV Scooter ว่ามีรุ่นอะไรบ้าง ที่วางจำหน่ายแล้วในไทย รวมไปถึงสเปคคร่าวๆ ว่าเป็นอย่างไร จะดีมั้ย คุ้มหรือไม่?

สำหรับแบรนด์ NIU EV Scooter นั้นในปัจจุบัน ได้มีรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กวางจำหน่ายในประเทศไทยแบ่งออกเป็น จำนวน 4 Series โดยได้แก่ NQI, MQI,Gova ในส่วนของ KQI นั้นเป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แอดขอไม่พูดถึงนะครับ สำหรับแบรนด์นี้จะใช้มอเตอร์จาก BOSCH และเน้นไปที่ระบบรักษาความปลอดภัย และระบบติดตามรถ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมต่อกับรถได้

มากันที่ NIU EV Scooter NQI ในปัจจุบันนั้นมีจำหน่ายในรุ่น GT/S หรือ GT Sport ซึ่งถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นใหญ่สุดในค่าย โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยสามารถขับขี่ได้ในระยะทาง 80-120 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แบตเตอรี่ลิเธียม มาพร้อมกับล้อแม็กซ์ขนาด 12 นิ้ว โดยวางจำหน่ายใน ราคา 109,000 บาท

NIU EV Scooter NQI GT/S

มาต่อกันที่รุ่น NIU EV Scooter MQi Series โดยมีรุ่นย่อยเพียงหนึ่งรุ่นเช่นกันก็คือ MQi+ Sport โดยเป็นรุ่นกลางของค่ายนี้ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 45 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยสามารถขับขี่ได้ถึง 60-70 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยวางจำหน่ายที่ราคา ราคา 59,000 บาท

NIU EV Scooter MQi + Sport

และรุ่นสุดท้ายอย่าง NIU EV Scooter Gova G3 โดยรุ่นนี้เป็นเล็กสุดของค้าย ซึ่งสามารถทำความเร็วได้สูงสุดอยู่ที่ 65 กิโลเมตร/ชั่วโมง มากกว่ารุ่นกลางอย่าง MQi+ Sport โดยระยะทางขับขี่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถขับขี่ได้ถึง 60-70 กิโลเมตร โดยมีความพิเศษอยู่ที่มีพื้นที่วางเท้าที่กว้างขวาง และมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ ราคา 57,900 บาท

NIU EV Scooter Gova G3

สำหรับใครที่กำลังสนใจต้องการหารถมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU EV Scooter ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

https://niuthailand.com/

Author Image
bikerthink