หมวกนักแข่ง MotoGP 2021

หมวกนักแข่ง MotoGP 2021

วันนี้แอดจะมาแนะนำหมวกกันน็อค ที่นักแข่งระดับ MotoGP 2021 ใช้กันว่ามียี่ห้อไหน รุ่นไหนบ้าง ซึ่งหมวกเหล่านี้ สามารถหาได้ตามท้องตลาดอีกด้วย และมีราคาที่สามารถจับต้องได้ จะเป็นรุ่นไหนไปชมกันครับ

1.Shoei X Spirit III / X-14 หมวกรุ่นท็อบจากค่าย Shoei โดยผู้ที่ใส่หมวกรุ่นนี้นั้นก็คือ Marc Marquez นั่นเอง โดยในปี 2021 Marquez นั้นจะใช้ลายมดแดง ลงแข่งเป็นส่วนใหญ่ โดยความแตกต่าง ของหมวกที่ Marquez ใส่นั้น จะต่างกับ หมวกที่มีขายในท้องตลาดก็คือ โลโก้ของ Red Bull นั่นเอง โดยจุดเด่นของ Shoei รุ่นนี้นั่นก็คือความเงียบ และการลดเสียงลมปะทะ

Shoei X Spirit III / X-14 Marc Marquez

2.AGV Pista GP-RR หลังจากที่ Valentino Rossi หรือ The Doctor นั้นได้ย้ายไปอยู่ทีม Petronas Yamaha SRT แล้ว ก็ได้มีการเปลี่ยนลายหมวกกันน็อค โดยคาดว่าลายในปัจจุบัน นั้นชื่อว่า AGV Pista Soleluna 2021 โดยหมวกรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักเบา และมีAerodynamic ดีที่สุด

AGV Pista GP-RR The Doctor

3. Arai RX-7V หมวกของ Maverick Vinales หรือ Top Gun ซึ่งจากทีมโรงงาน Yamaha โดยหมวกรุ่นนี้นั้น มีจุดเด่นคือความเบา ความเงียบ แอโรวไดนามิค เรียกได้ว่า ดีในทุกๆ ด้านเลย แต่อาจจะยังไม่สุดในด้านต่างๆ

Vinales Arai RX-7V

4.Scorpion EXO R1 Air Fabio Quartararo หมวกของนักแข่งดาวรุ่ง ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในเมืองไทยมากนัก แต่จริงๆ แล้วในเมืองไทยนั้นก็มีตัวแทนจำหน่ายหมวกยี่ห้อนี้อยู่ และมีราคาไม่แพงด้วย อยู่ที่ประมาณ หมื่นกลางๆ เท่านั้น สำหรับคนที่งบน้อย แต่อยากได้หมวกกันน็อค Replica นักแข่งอันดับต้นๆ ของ MotoGP แอดแนะนำรุ่นนี้เลยครับ

Scorpion EXO R1 Air Fabio Quartararo

5.Suomy SR Sport Dovizioso หมวกของนักแข่งชื่อดัง อดีตเคยเป็นคู่ปรับกับ Marquez แต่ในฤดูกาลปัจจุบัน กลับดรอปลงไป โดยหมวกของเขานั้นแต่ก่อนเขาใช้หมวก Shoei แต่ Wrap ลาย Suomy แต่ในปัจจุบันทาง Suomy ได้ออกหมวกมาให้กับโดวี่แล้ว แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในเมืองไทยมากนัก แต่ก็มีจำหน่ายและราคาถูกเช่นกัน

Suomy SR Sport Dovizioso
Author Image
bikerthink