สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 9 CatalunyaGP

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 9 CatalunyaGP

สำหรับการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 9 ที่ได้มีการแข่งขันที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ประเทศสเปน วันที่ 5 มิถุนายน 2565 ในบทความนี้ แอดมินได้สรุปเหตุการณ์สำคัญ ในการแข่งขันในเรซดังกล่าว รวมไว้ในบทความนี้มาให้อ่านกันครับ

1.Fabio Quartararo ผงาดคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 ทำคะแนนทิ้งห่าง

ในเรซนี้ Fabio Quartararo นักแข่งสัญชาติฝรั่งเศษ จากทีม Yamaha สามารถโชว์ฟอร์มดีเยี่ยมด้วยการคว้าอันดับ 1 โดยทิ้งห่างอันดับสองถึง 6.473 วินาที ส่งผลให้มีคะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1 ที่ 147 คะแนน ทิ้งห่าง Aleix Espargaro ไปถึง คะแนน

โดยในเรซนี้นั้นถือว่า Fabio Quartararo สามารถเค้นฝีมือออกมาได้ยอดเยี่ยม ประกอบกับมีโชคที่คู่ปรับจากทีม Ducati อย่าง Francesco Bagnaia ได้พลาดล้มหลังชนกับ Takaaki Nakagami รวมไปถึง Aleix Espargaro คู่ปรับแย่งชิงอันดับ 1 กลับพลาดอย่างไม่น่าเชื่อ ในรอบริงสุดท้าย

ตารางคะแนน MotoGP : https://www.motorsport.com/motogp/standings/2022/

2. Aleix Espargaro พลาดแบบไม่น่าเชื่อในรอบรองสุดท้าย

หลังจากสามารถทำผลงานได้ดีเยี่ยมในรอบ Qualified จนสามารถออกสตาร์ทในกริดที่ 1 Aleix Espargaro นักแข่งจากทีม Aprilia ที่กำลังมีคะแนนเบียดแย่งแชมป์โลกกับ Fabio Quartararo กลับพลาดในรอบรองสุดท้ายอย่างไม่น่าเชื่อ จนเสียอันดับ 2 ไปจบอันดับที่ 5

โดย Aleix Espargaro ซึ่งในรอบรองสุดท้ายนั้น มีตำแหน่งอยู่อันดับที่ 2 ซึ่งได้เบียดแย่งกับ Jorge Martin และ Johann Zarco มาตลอดการแข่งขัน แต่กลับเข้าใจผิดว่า รอบดังกล่าวนั้นคือรอบสุดท้าย ทั้งที่ยังไม่มีการแสดงธงตาหมากรุกที่เส้นชัย โดยเขาได้แสดงท่าทางดีใจ และลดความเร็ว กว่าจะรู้ตัว ก็ถูกแซง ตกไปอยู่่อันดับที่ 5 เสียแล้ว

3. Takaaki Nakagami พลาดล้มบาดเจ็บ พา Francesco Bagnaia และ  Alex Rins ล้มไปด้วย

ในเรซนี้ Takaaki Nakagami ได้เกิดพลาดล้มในช่วงแรกของการแข่งขัน และทำให้ Francesco Bagnaia และ  Alex Rins ที่ขับขี่ตามมาและชนเข้ากับรถของ นาคากามิ ล้มลงไปด้วย โดยศีรษะของ Nakagami ได้ชนเข้ากับล้อหลังของ รถดูคาติคันที่ Francesco Bagnaia ขับมา และได้รับบาดเจ็บ

4.สมเกียรติ จันทรา แข่งจบ รักษาคะแนนไว้ได้

สำหรับฟอร์มการแข่งขันของ สมเกียรติ จันทรา นักแข่งชาวไทยในระดับ Moto2 ในสนามที่ 9 นั้น จบอันดับ 12 คว้า 4 คะแนน ทำให้มีคะแนนสะสมรวม 65 คะแนน อยู่ที่อันดับ 8 ของตาราง โดย อันดับ 1 คือ Celestino Vietti Ramus ซึ่งมีคะแนนอยู่ที่ 133 คะแนน

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามต่อไปนั้น จะทำการแข่งขันที่สนาม Sachsenring ประเทศเยอรมันนี ในวันที่ 19 มิถุนายน 2565 โดยผู้ชมสามารถติดตามข่าวสารการแข่งขัน ได้จากเว็บไซต์ของเราครับ และอย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์ของเรา เพื่อไม่พลาดข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขัน MotoGP 2022 ครับ

สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink