สรุปผล MotoGP 2022 สนามที่ 3 ArgentinaGP

สรุปผล MotoGP 2022 สนามที่ 3 ArgentinaGP

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 ในสนามที่ 3 ที่ได้มีการแข่งขันที่สนาม Termas de Río Hondo ประเทศ อาร์เจนตินา วันที่ 4 เมษายน 2565 เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมานั้น ผลสรุปการแข่งขันเป็นอย่างไร มาอ่านกันครับ

สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทย คว้าโพเดี้ยม อันดับ 2 Moto2 รั้งอันดับ 3 ของโลก

หลังจากที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ คว้าอันดับ 1 ได้ใน Moto2 เรซที่ 2 นั้น สำหรับในเรซที่3 สมเกียรติ จันทรา ยังคงรักษาผลงานให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชื่นใจอย่างไม่ผิดหวัง โดยสามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 มาได้ โดยใช้เวลาทั้งหมด 39’45.636 นาที โดยตามหลัง Celestino Vietti อยู่ 1.538 นาที ส่งผลให้ สมเกียรติ นั้นมีคะแนนะสมอยู่ที่ 45 คะแนน ขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ของโลก โดยตามหลัง  Arón Canet ที่มีคะแนน 49 คะแนน และ Celestino Viett มีคะแนน 70 คะแนน

สมเกียรติ จันทรา

Aleix ESPARGARO  คว้าอันดับ 1 ได้เป็นประวัติศาสต์ของ Aprilia

หลังจากที่ทำผลงานดีในรอบ Qualified จนได้ออกสตาร์ทในกริดแรก Aleix ESPARGARO ก็ยังได้ใช้ความเก๋า เบียดเอาชนะ Jorge MARTIN ไปได้และคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 มาได้ โดยการคว้าโพเดี้ยมครั้งนี้ ถือเป็นประวัติศาสตร์ของ Aprilia ในการชนะการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกอีกด้วย

ชัยชนะครั้งแรกของ Aprilia

Honda Yamha ยังคงต้องปรับแต่งรถกันต่อไป แต่ Suzuki ฟอร์มดี

สำหรับรถสองค่ายดังอย่าง Honda และ Yamaha นั้นต่างทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็น การล้ม และปัญหาของรถที่เกิดขึ้น นำมาสู่การไม่สามารถจบการแข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นทีมโรงงาน หรือทีมรอง

แต่ในส่วนของนักแข่ง จากทีม Suzuki อย่าง Alex Rins และ Joan Mir ถึงแม้ว่าจะออกตัวพลาด แต่ก็สามารถตีตื้นขึ้นมา จนจบอันดับ 3 และ 4 ได้ และเก็บคะแนนเพื่ออยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์โลกต่อไป

ตารางคะแนนรวม >> https://www.motorsport.com/motogp/standings/2022/

Author Image
bikerthink