สรุปผล MotoGP 2022 สนามล่าสุด AragonGP

สรุปผล MotoGP 2022 สนามล่าสุด AragonGP

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 15 ซึ่งได้ทำการแข่งขันที่สนาม MotorLand Aragón ประเทศสเปน วันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา ผลสรุปการแข่งขันเป็นอย่างไร เหตุการสำคัญที่เกิดขึ้น แอดมินได้รวบรวมมาไว้ให้ในบทความนี้แล้วครับ

Marquez เริ่มต้นไม่สวย พาคนอื่นโชคร้าย

สำหรับการกลับมาของสุดยอดนักแข่งแชมป์เก่าหลายสมัย อย่าง Marc Marquez หลังจากอาการบาดเจ็บอย่างยาวนาน โดยในสนามนี้ได้กลับมาลงแข่งอีกครั้ง แต่เกิดปัญหาไม่สามารถทำความเร็วออกจากโค้งที่ 1 ได้ในรอบแรกทำให้ Fabio Quartararo ที่ขี่ตามมาชนท้ายเข้าเต็มๆ ทำให้เจ้าแฟ็บไม่จบการแข่งขัน

หลังจากนั้นไม่พอ บริเวณบังโคลนท้ายของรถ Marquez ได้เกิดติดขัดกับล้อและไม่สามารถทำความเร็วได้ในโค้งที่สอง จนTakaaki Nakagami ขับมาเฉี่ยวชนและเกิดเสียหลักล้มเป็นคันที่สอง และรถของ Marquez ไม่สามารถแข่งต่อได้ จึงได้กลับเข้า Pit และจบการแข่งขัน ถือเป็นการเริ่มต้นที่ไม่สวยนักของ Marc Marquez

แน่นอนว่าการไร้แต้มในสนามนี้ของ Quartararo ถือเป็นความเสียหายอย่างมากต่อตัวเขา เนื่องจากทำให้ Francesco Bagnaia และ Aleix Espargaro ทำคะแนนไล่ตามมาติดๆ เพียง 10 คะแนน และ 17 คะแนนเท่านั้น

Bastianini ปาดหน้า Bagnaia เข้าอันดับหนึ่งในรอบสุดท้าย

Enea Bastianini นักแข่งทีมรองของ Ducati หลังจากที่ไล่เบียด Bagnaia ซึ่งนำอันดับ 1 ตั้งแต่รอบแรกมาจนรอบสุดท้าย และต้องการคว้าอันดับ1 เพื่อทำคะแนนไล่เบียด Quartararo แต่ Bastianini กลับไม่ยอมง่ายๆ และเบียดแซงBagnaia และคว้าอันดับ 1 ในรอบสุดท้ายมาได้

โดยในสนามนี้ การไร้แต้มของ Quartararo และการจบอันดับ 2 ของ Bagnaia และอันดับ 3 ของ A.Espargaro นั้นส่งผลให้ Quartararo นั้นมีคะแนนรวมที่ 211 คะแนนเท่าเดิม และ Bagnaia มี 201 คะแนน ตามมาด้วย A.Espargaro มี 194 คะแนน ส่งผลให้อีก 5 สนามที่เหลือ ทั้งสามคนต้องแข่งขันกันอย่างเต็มที่

ดูตารางคะแนนรวม MotoGP 2022 >>>>>> คลิกที่นี่

และสำหรับผลการแข่งขันในระดับ Moto2 ซึ่งสมเกียรติ จันทรา นักแข่งชาวไทยได้ทำการลงแข่งขันในสนามนี้ ยังคงรักษาผลงานได้โดยการจบการแข่งขันในอันดับ 7 จากการออกสตาร์ทอันดับ 9 คว้า 9 คะแนน มีคะแนนสะสมรวม 109 คะแนน อยู่ที่อันดับ 8 ของตาราง

สำหรับการแข่งขันในสนามถัดไปนั้น จะเป็นการมาแข่งขันในทวีปเอเชีย โดยสนามที่ 16 จะทำการแข่งขันที่ Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับแฟนๆ MotoGP นั้นห้ามพลาดชมในอีก 5 สนามที่เหลือ และมาลุ้นกันว่า ใครจะเป็นแชมป์ MotoGP ฤดูกาล 2022 นี้ครับ

Author Image
bikerthink