สรุปผล MotoGP 2022 สนามที่ 17 สนามช้าง ประเทศไทย

สรุปผล MotoGP 2022 สนามที่ 17 สนามช้าง ประเทศไทย

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 ซึ่งได้ทำการแข่งขันกันมาจนถึงสนามที่ 17 ที่สนาม Chang International Circuit ประเทศไทย วันที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมานั้น ผลสรุปและเหตุการณ์ที่สำคัญเป็นอย่างไร ไปชมกันครับ

ฝนตกหนัก เป็นอุปสรรคต่อนักแข่ง เจ้าก้องพลาดล้ม Moto2

โดยในสนามนี้ นั้นได้มีฝนตกหนักลงมา ทำให้การแข่งขัน ในระดับ Moto2 ที่แข่งขันก่อนหน้านั้น ทำการแข่งขันไปได้เพียง 2/3 เท่านั้น และยุติการแข่งขัน และนักแข่งจะได้รับคะแนนเพียงครึ่งหนึ่ง จากคะแนนที่จะได้รับในแต่ละอันดับเท่านั้น

ซึ่ง สมเกียรติ จันทรา หรือ เจ้าก้อง SC35 ที่คว้าตำแหน่งออกสตาร์ทอันดับแรก สามารถทำผลงานช่วงแรกได้อย่างีเยี่ยมโดยออกนำเป็นอันดับ 1 ได้ในรอบแรก แต่ด้วยแรงกดดัน และสภาพอากาศที่เลวร้าย ส่งผลให้เจ้าก้องพลาดล้มเองแข่งไม่จบไปอย่างน่าเสียดาย

Oliveira จาก KTM ผงาดคว้าชัย

ในสภาพสนามที่เปียก ส่งผลให้กลุ่มผู้นำ นั้นมีการปรับเปลี่ยน ไม่ใช่หน้าเดิมๆ โดยในสนามนี้ Miguel Oliveira จากทีม KTM สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ผงาดคว้าชัยไปได้ ถือเป็นโพเดี้ยมอันดับ1 ครั้งที่ 2 ของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้

Fab แหยงน้ำ

สำหรับ Fabio Quartararo ผู้นำอันดับ 1 ของตาราง ซึ่งได้มีอาการลื่นขณะเข้าโค้งในช่วงต้นการแข่งขัน จึงทำให้ความเร็วตกเรื่อยๆ จนจบการแข่งขันในอันดับที่ 17 ไร้แต้มในสนามนี้ไป ในขณะที่ Bagnaia ผู้ท้าชิง จบที่อันดับ 3 และ Espargaro จบที่อันดับ 5

ทำให้สถานการณ์การลุ้นแชมป์ในสนามที่เหลือนั้น ดูจะสนุกขึ้นมาทันที เนื่องจาก Quartararo มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 219 คะแนน นำห่างจาก Bagnaia เพียงแค่ 2 คะแนน และห่างจาก A.Espargaro 20 คะแนนเท่านั้น จึงทำให้เส้นทางการลุ้นแชมป์ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปอีกในสนามที่เหลือ

Marquez เกือบได้ลุ้นโพเดี้ยม

สำหรับ Marc Marquez ที่เพิ่งกลับมาจากการพักรักษาอาการบาดเจ็บได้เพียง 2 สนาม สามารถทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่ิอยๆ โดยในสนามนี้ จบการแข่งขันในอันดับที่ 5 และมีจังหวะในการเบียดแย่งลุ้นโพเดี้ยม อันดับ 3 แต่ยังไม่สามารถทำได้ สำหรับแฟนๆ คงต้องตามเชียร์กันต่อไป

สำหรับการแข่งขัน MotoGP ในสนามที่ 18 สนามถัดไปนั้น จะมาทำการแข่งที่สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย โดยจะทำการแข่งขันใน วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Author Image
bikerthink