สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 12 ล่าสุด

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 12 ล่าสุด

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 12 สนามที่ Silverstone Circuit  ประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งได้ทำการแข่งขันจบลงไปแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565  เวลา 19.00 น. นั้น ผลการแข่งขันเป็นอย่างไร สรุปเหตุการณ์สำคัญ ดังนี้ครับ ดูตารางคะแนนสะสม MotoGP2022 คลิก

1. Bagnaia ฟอร์มนิ่ง คว้าอันดับ 1

หลังจากที่ Johann Zarco พลาดล้มไป ทำให้ Francesco Bagnaia แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 และทำผลงานได้ดี ถึงแม้ว่า จะถูกเบียดแซง จากAlex Rins และ Maverick Viñales แต่ก็ยังแซงคืนกลับมาได้จนคว้า โพเดี้ยมอันดับ 1 ไปครอง

โดยการคว้า 25 คะแนนในสนามนี้ ส่งผลให้เขามีคะแนนสะสมรวม 131 คะแนน แซงขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของตาราง ตามหลัง Fabio Quartararo อันดับ 1 อยู่ 49 คะแนน

Francesco Bagnaia

2.Viñales คัมแบ็ค คว้าโพเดี้ยม 2 สนามติด

Maverick Viñales ซึ่งทำผลงานได้ไม่มีนักในฤดูกาลนี้ ในสนามนี้สามารถทำผลงานได้ดีเยี่ยม โดยแซงจากกลางแถว สามารถขึ้นสู่อันดับ 2 และเบียดแย่งอันดับ 1 กับ Bagnaia ในรอบสุดท้าย และจบที่อันดับ 2

ส่งผลให้เขาคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 20 คะแนนไป เป็นการคว้าโพเดี้ยมได้สองสนามติด และมีคะแนนสะสมรวมอยู่ที่ 82 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง

Maverick Viñales

3.หัวแถวยังเงียบ

ในสนามนี้ Fabio Quartararo และ Aleix Espargaro กลุ่มผู้นำของตารางทำได้เพียง คว้าอันดับ 8 และ อันดับ 9 เท่านั้น ทำให้คะแนนของหัวตารางไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

4.Johann Zarco พลาดล้ม

Johann Zarco ผู้ที่ทำผลงานได้ดีในรอบควอลิฟายด์ จนสามารถคว้า Pole Position และออกสตาร์ทกริดแรกได้ และสามารถออกนำกลุ่มผู้นำคนอื่นๆไปได้ แต่กลับพลาดล้มในช่วงกลางเรซ และแข่งไม่จบไปอย่างน่าเสียดาย

5.ไม่ใช่ยุคของ Honda

ในฤดูกาลนี้ต้องยอมรับว่า ไม่ใช่ยุคของ Honda RC-213 V อย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าในฤดูกาลก่อนๆ นั้นจะมีชื่อของทีมฮอนด้า เข้าแย่งชิงโพเดี้ยมในทุกๆ เรซ แต่สำหรับฤดูกาลนี้การขาด นักแข่งคนสำคัญอย่าง Marc Marquez ไปส่งผลต่อทีมพอสมควร

และนักบิดคนอื่น ก็ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มได้ดีพอที่จะติด 1 ใน 10 อันดับได้ ในสนามนี้ แตกต่างไปจาก Aprillia ซึ่งสามารถส่งนักแข่ง เข้าแย่งชิง โพเดี้ยมในทุกๆ สนาม

6.สมเกียรติ จันทรา จบอันดับที่ 13

สมเกียรติ จันทรา หรือเจ้าก้อง SC35 นักบิดชาวไทย ซึ่งออกสตาร์ทในอันดับที่ 16 สามารถแข่งจบการแข่งขันในอันดับที่ 13 คว้า 3 คะแนน โดยมีคะแนนสะสมรวมอยู่ที่ 72 คะแนน รั้งอันดับ

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 ในสนามถัดไป สนามที่ 13 นั้นจะมีการแข่งขันที่ สนาม Red Bull Ring – Spielberg ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 21 สิงหาคม 2565 โดยสำหรับกำหนดการต้องรอติดตามชมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเราครับ

สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน MotoGP นั้น ทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink