รีวิวก่อนแข่ง MotoGP สนามที่ 11 + ลิงค์ดูสด

รีวิวก่อนแข่ง MotoGP สนามที่ 11 + ลิงค์ดูสด

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 ที่ได้ดำเนินการแข่งขันมาจนถึงสนามที่ 11 โดยสนามนี้จะทำการแข่งขันที่สนาม TT Circuit Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 26 มิถุนายน 2565 ซึ่งในวันนี้ก็ได้ทำการแข่งขันในรอบ Qualified ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย มาสรุปสถานการณ์ก่อนแข่งขันในเรซนี้กันครับ

Bagnaia ฟอร์มดี มีลุ้น ถ้าไม่ล้ม

สำหรับ Francesco Bagnaia นักแข่งชาวอิตาลี จากทีมดูคาติ ซึ่งเป็นนักแข่งที่ทำผลงานได้ดีในหลายๆ เรซ ถ้าไม่พลาดล้มเสียก่อน โดยในเรซนี้สามารถทำผลงานได้เป็นอันดับ 1 ในรอบ Q2 คว้าตำแหน่งในการออกสตาร์ที่กริดแรกไปครอง

สำหรับ Bagnaia หรือบัญยาย่า ในฤดูกาลนี้สามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับ 1 มาได้แล้วถึง 2 สนาม ถือเป็นคู๋แข่งสำหรับกลุ่มผู้นำเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เขาพลาดล้มบ่อยไปถึง 4 จาก 10 เรซ จึงทำให้มีคะแนนสะสมอยู่เพียง 81 คะแนน รั้งอันดับ 6 ร่วมกับ Jack Miller ในปัจจุบัน

Quartararo รักษาผลงานคงเส้นคงวา

Fabio Quartararo นักแข่งจ่าฝูง ความหวังเดียวของทีม Yamaha ยังคงรักษาผลงานได้ดี โดยว่าอันดับที่ 1 ในรอบ Q2 ตามหลังผู้นำอย่าง Bagnaia เพียง 0.116 วินาทีเท่านั้น ถือว่ามีลุ้นในการคว้าโพเดี้ยมเพื่อรักษาระยะห่างคะแนนนำเป็นจ่าฝูงต่อไป

Quartararo เป็นนักแข่งจากทีมโรงงานของ Yamaha เพียงคนเดียวในกลุ่มของข่าฝูง ซึ่งถูกรายล้อมไปด้วยรถ Ducati และ Aprillia ซึ่งเขาได้พิสูจน์แล้วว่า ไม่ต้องมีรถทีแรง ก็สามารถขึ้้นเป็นจ่าฝูงได้

ทีมโรงงานญี่ปุ่นฟอร์มแย่ ยังไม่ Come Back

สำหรับทีมโรงงานฝั่งญี่ปุ่นอย่าง Honda และ Yamaha นั้นในไม่อาจทำผลงานได้ดีเท่าไรนัก สำหรับทาง Honda หลังจากที่ขาด Marc Marquez ไปก็มีเพียง Takaaki Nakagami ที่สามารถทำผลงานเข้าสู่รอบ Q2 ในอันดับ 12 ไปได้

ส่วนทาง Yamaha ก็คงต้องหวังพึ่งพา Fabio Quartararo ได้เพียงคนเดียวเท่านั้น Franco Morbidelli ก็ทำผลงานได้ไม่ดีพอในรอบควอลิฟายด์

สมเกียรติ จันทรา ยังต้องลุ้น

สำหรับนักบิด Moto2 ขวัญใจชาวไทยในขณะนี้อย่าง สมเกียรติ จันทรา นั้นทำผลงานได้เป็นอันดับ 16 ในรอบ Q2 นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยออกสตาร์ทในอันดับที่ 20+ แต่สามารถแซงขึ้นมาได้จนมีลุ้นโพเดี้ยมเลยทีเดียว โดยครั้งนี้อาจจะไม่เหนื่อยเท่าแต่ก่อน ในฐานะแฟนๆ ก็ขอภาวนาให้ สมเกียรติฯ ใจเย็นๆ สามารถแข่งจบการแข่งขัน คว้าคะแนนสะสมมาครองให้ได้ครับ

สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 สนามที่ 11 จะทำการแข่งขันที่สนาม TT Circuit Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 19.00 น ตามเวลาในประเทศไทย โดยทางช่อง PPTV HD ของเรายังเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ดูกัน โดยผู้ชมสามารถเข้าชมรายการสดได้ในช่องทางตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

ลิงค์ชมถ่ายทอดสด MotoGP 2022 https://www.pptvhd36.com/live

Author Image
bikerthink