ออกทริปเขาค้อ ไปเที่ยวไหนดี

ออกทริปเขาค้อ ไปเที่ยวไหนดี

สำหรับในช่วงปลายฤดูฝน ต้นฤดูหนาวนี้ มักจะเป็นฤดูกาลที่เหล่าไบค์เกอร์ต่างไปขับรถออกทริปเที่ยวตามที่ต่างๆ และในปีนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มจะมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นแล้ว สำหรับใครที่กักตัวอยู่บ้านมานานก็คงอยากออกทริปเต็มที่ และสถานที่ที่น่าไปออกทริปในที่นี้คงหนีไม่พ้น เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ อย่างแน่นอน

โดยแอดได้ทำคลิปที่แอดได้ถ่ายไว้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ที่ได้ขับ Kawasaki Ninja 400 ไปเที่ยวเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งวันนั้นแอดได้เดินทางจากโคราช ผ่านทางอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โดยได้แวะสะพานพ่อขุนผาเมือง ซึ่งตรงนี้ก็เป็นแลนด์มาร์คของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวเลยที่เดียว ซึ่งตลอดข้างทางบริเวณอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวนั้น จะเป็นป่า ได้บรรยากาศการขับขี่ชมธรรมชาติอย่างยิ่ง

และมาเมื่อถึงก็จะผ่านถนนเส้นหลักของเข้าค้อให้เราได้เล่นโค้งกับถนนที่มีสภาพค่อยข้างดี แต่ก็ควรใช้ความระมัดระวัง เพราะเคยมีคนได้รับอุบัติเหตุจากการเทโค้งและเสียชีวิตอยู่หลายครั้ง เสร็จแล้วก็แยกย้ายเข้าที่พัก โดยหลังจากนั้นก็ไปหานั่งชิวตามคาเฟ่ สำหรับใครที่ไปเป็นกลุ่มก็แนะนำร้าน Route 12 Coffee เพราะมีที่ให้จอดรถบิ๊กไบค์เป็นกลุ่มได้

และในตอนเช้าก็อย่าลืมไปขับรถเล่นชมหมอกที่บริเวณวัดผาซ่อนแก้ว และไปจิบกาแฟที่ร้าน Pino Latte ครับ แนะนำว่าอย่าดื่มกันหนักจนเมาตื่นไม่ไหว ไม่งั้นคุณอาจจะพลาดโอกาศชมธรรมชาติ อย่างแน่นอน และระหว่างเดินทางกลับก็จะได้เทโค้งในถนนเส้นหลักของเขาค้ออีกรอบนึง

สำหรับใครที่สนใจหรือไม่เคยไปเที่ยวเขาค้อ ก็ลองไปกันได้ครับ ระยะทางถือว่าไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และขอให้เดินทางกันโดยสวัสดิภาพนะครับ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า

Author Image
bikerthink