เปิดตัว  Honda X-Adv 350 แล้วที่งาน Eicma 2021

เปิดตัว Honda X-Adv 350 แล้วที่งาน Eicma 2021

ในวันนี้ ได้มีการเปิดตัวรุ่นจักรยานยนต์บิ๊กสกูตเตอร์รุ่นใหม่จากทางค่าย Honda ที่งาน Eicma 2021 ซึ่งนั่นก็คือ Honda X-Adv 350 บิ๊กสกูตเตอร์ ขนาด 350 ซีซี ซึ่งหลายๆคน คงคาดว่า คงจะมีสเปคเลียนแบบมาจาก Honda Forza 350 แต่หลังจากที่ได้เปิดตัวมาแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่า เซอร์ไพร์หลายๆ คนเลยเหมือนกัน เนื่องจากมีสเปค ในหลายๆ อย่าง ที่ได้อัพเกรดมากกว่า Honda Forza 350 พอสมควร วันนี้แอดจะนำข่าวคร่าวๆ มาเล่าให้ฟังครับ

โช๊คหน้าหัวกลับ แบบ Upside Down

สำหรับ Honda X-Adv 350 นั้นจะมีรูปทรงแบบใหม่ ที่ถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง X-adv 750 เครื่องยนต์พื้นฐานเป็นเครื่องยนต์ Esp+ เช่นเดียวกับ Forza 350 แต่นอกจากนั้นแล้ว มีสเปคในหลายๆ อย่างที่ถูกอัพเกรดไปจาก Forza 350 เช่น หน้าจอเรือนไมล์ ที่ใช้แบบจอ TFT จอสีขนาดใหญ่ เชื่อมต่อ Smart Phone,โช๊คหน้าหัวกลับ Upside Down , โช๊คหลังแบบ Sub-tank ระบบแทรคชั่นคอนโทรล ซึ่งสิ่งต่างๆที่ให้เพิ่มมานี้ นั่นถือว่าเหนือกว่า Honda Forza 350 อย่างมากเลยทีเดียว

หน้าจอเรือนไมล์แบบจอ TFT สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้

ทั้งนี้ออฟชั่นพื้นฐานของ Honda X-Adv 350 นั้นได้แก่ ชิวหน้าบังลมแบบปรับระดับสูงต่ำได้,เบาะนั่งขนาดใหญ่แบ่งระดับ 2 ระดับ ,กล่องยูบ็อกซ์ขนาดใหญ่ที่ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้สองใบ,กุญแจคีย์เลส,ช่องชาร์จไฟ USB ซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

พื้นที่กล่องยูบ็อกใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้สองใบ
ชิวบังลมแบบปรับระดับได้

สำหรับราคาของ Honda X-Adv 350 ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดการณ์ว่าจะมีราคาที่สูงกว่า Honda Forza 350 อย่างน้อย 10,000 บาทแต่เชื่อว่าคงจะไม่หนีกันมาก แต่สำหรับออฟชั่นใหม่ที่ถูกใส่เข้ามานั้นถือว่า คุ้มค่ามาก เลยทีเดียว ในส่วนของใครที่กำลังสนใจอยู่ ก็อย่าลืมติดตามข่าวคราวไว้ให้ดี คาดว่าคงมีการเปิดตัวในประเทศไทย ในอีกไม่นานนี้

Author Image
bikerthink