แต่งเครื่อง Forza 350 ให้แรง แต่งแรง

แต่งเครื่อง Forza 350 ให้แรง แต่งแรง

สำหรับบทความนี้แอดมินจะมาพูดถึงเรื่องของการแต่งเครื่องยนต์ Honda Forza 350 ให้แรงขึ้นกว่าเดิม สำหรับสายซิ่ง ที่ไม่เน้นเครื่องยนต์เดิม สามารถทำ Top Speed ได้มากขึ้น ว่าจะต้องทำอย่างไร บ้าง วันนี้แอดมีแนวทางการแต่งซิ่งมาแนะนำให้ฟังครับ สำหรับใครที่ชอบก็สามารถลองไปแต่งตามกันได้ แล้วมาดูกันว่า Forza 350 ของเราจะแรงขึ้นเท่าไร

สำหรับสเต็ปที่นิยมในการแต่ง Forza 350 นั้นก็คือ ไล่ข้างโอเพ่น ได้แก่ การขูดชามหรือเปลี่ยนชามแต่ง และปลดร่อง ไล่เม็ด ซึ่งแค่นี้ก็สามารถทำให้รถของเราแรงขึ้นพอสมควรได้ถึง 160 จีพีเอส แล้ว แต่ถ้าใครต้องการความแรง ก็แต่งลิ้นเร่ง เฟืองท้ายเปลี่ยนท่อกรองอากาศ ที่สำคัญอย่าลืมเปลี่ยนท่อไทเทเนียม ของ Akrapovic เพื่อเพิ่มแรงม้าของรถให้อีก ซึ่งสเตปนี้ น่าจะสามารถทำ Top Speed ได้ถึง 190 เลยทีเดียว

แน่นอนว่า การแต่งเครื่องยนต์ Forza 350 นั้น ย่อมทำให้การรับประกันจากศูนย์ ขาดไปแน่นอน จึงควรที่จะหมั่นดูแลบำรุงรักษาระบบของเหลว อย่าให้พร่อง โดยทั้งนี้แต่งซิ่งแล้วอย่าลืมอัพเกรดช่วงล่าง โช็คอัพและระบบเบรคให้สมดุลกับการขับขี่กันด้วยนะครับ ส่วนตัวแล้วแอดไม่แนะนำให้ใช้ความเร็วบนท้องถนน อย่างไรก็ขอให้ทุกท่านขับขี่กันอย่างปลอดภัย และพบกันใหม่บทความหน้านะครับ

Author Image
bikerthink