เปรียบเทียบ ข้อแตกต่าง Forza 300 กับ 350

เปรียบเทียบ ข้อแตกต่าง Forza 300 กับ 350

เนื่องมาจากแอดมินนั้น ได้มีความสนใจในเจ้า Honda Forza 350 ซึ่งได้เพิ่งเปิดตัวไป แล้วก็มีข้อสงสัยว่า มีข้อแตกต่างจาก Forza 300 ตัวเก่าอย่างไร วันนี้แอดจึงได้หาข้อมูล แล้วจึงได้ขอนำมาแชร์ให้ผู้ชมทุกทันดูกันด้วยครับ ว่าเจ้า Forza 350 โฉมใหม่นั่นมีอะไรที่พัฒนาขึ้นมา แตกต่างจากตัวเก่ายังไง

New Forza 350

สำหรับเรื่องแรกที่มีความแตกต่างและได้ถูกพัฒนา นั่นก็คือ เครื่องยนต์ใหม่ ที่มีการปรับปรุงเป็นเครื่องยนต์ eSP+ พร้อมทั้งเพิ่มขนาดความจุจาก 279ซีซ๊ี เป็น 329.6ซีซี พร้อมมาด้วยความแรงที่เพิ่มขึ้น ซึ่งการเพิ่มขนาดเครื่องยนต์ขึ้นมานั้น ส่งผลให้เมื่อเราใช้ความเร็วที่เท่าเดิม แต่เครื่องยนต์นั้นจะทำงานน้อยลง และส่งผลให้ความร้อนของเครื่องยนต์ลดลงด้วย ซึ่งปัญหาความร้อนนั้น เป็นปัญหาที่ถูกพบใน Forza 300 และในตัว 350 นั้น นอกจากจะแก้ไขเรื่องเครื่องยนต์แล้ว ยังมีการปรับปรุงตำแหน่งของหม้อน้ำ โดยย้ายมาไว้ที่บริเวณด้านหน้า ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้อย่างดีขึ้น

New Forza Engine eSP+

และต่อมาก็คือดีไซน์ของตัวรถ ถึงแม้จะมีรูปร่างคล้ายกับตัวเก่า แต่ความแตกต่าง ของ Honda Forza 300 กับ 350 ถ้าดูอย่างละเอียดมีความแตกต่างกันที่ตัวบอดีเกือบทุกจุด โดยมีการปรับให้มีความคมมากขึ้น โดยเฉพาะไฟหน้าแบบ LED และยังสามารถปรับ Windshield ได้สูงขึ้นอีก 4 เซ็นติเมตร

ด้านท้ายของรถ Forza

ในเรื่องของระบบตัวรถนั้น ได้มีระบบ Emergency Stop System หรือไฟฉุกเฉินกระพริบอันโนมัติเมื่อมีการเบรคกระทันหัน รวมไปถึง ระบบจ่ายไฟในช่องเก็บของ จากตัวเก่าที่ใช้แบบ AC Power Outlet เป็นแบบ USB-C ด้วยขนาดเครื่องยนต์ และออฟชั่นที่เพิ่มมาพอสมควร แต่ราคาเปิดตัวเปรียบเทียบระว่าง Forza 300 และ Forza 350 นั้น มีราคา แตกต่างกันอยู่ที่ 4,500 บาทเท่านั้นเอง สำหรับใครที่กำลังเล็งๆ ว่าจะซื้อ Forza 300 มือสอง หรือ Forza 350 อยู่ ก็สามารถนำข้อเปรียบเทียบข้างต้นนี้ไปประกอบการตัดสินใจได้ครับ

Author Image
bikerthink