รู้จักกับ สนามช้าง Chang international  circuit

รู้จักกับ สนามช้าง Chang international circuit

Chang international circuit หรือ ฺ BRIC นั้นเป็นสนามแข่งรถทางเรียบ แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจาก FIA สำหรับการแข่งขันรถยนต์ และ FIM สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ โดยสนามแห่งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย เนื่องจากเป็นสนามที่ใช้แข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ระดับโลกอย่าง SuperGT,TCR International,MotoGP,WSBK เป็นต้น

ข้อมูลพื้นฐาน

Chang international circuit หรือ BRIC ตั้งอยู่ที่  444/5 หมู่ 15 ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ รหัสไปรณีย์ 31000 มีพื้นที่ 1,200 ไร่ ความจุของผู้ชม 50,000 คน มีระยะทางต่อหนึ่งรอบ 4.554 กิโลเมตร มี 12 โค้ง เป็นโค้งซ้าย 5 โค้ง และโค้งขวา 7 โค้ง มี Pit ให้บริการถึง 40 pit นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวยังมีสนามสำหรับ รถ Go Kart, สนาม Drag , สนาม Motorcross , สนาม Drift Track

จุดเด่น

โดยสนามแห่งนี้มีจุดเด่นคือ การออกแบบสนาม ให้ผู้ชมที่นั่งแกรนด์สแตน สามารถเห็นทุกส่วนของ Track และมีโค้ง 4 ซึ่งเป็นโค้งซ้ายที่นักแข่งสามารถใช้ความเร็วได้ถึง 200 กม./ชม. และมีโค้ง 12 เป็นโค้งหักศอก ซึ่งนักแข่งมักจะแซงกันที่บริเวณโค้งนี้ ซึ่งสนามแห่งนี้ได้รับการยอมรับจาก นักแข่งทั่วโลก และในเดือนตุลาคม 2557 นั้น ได้มีผู้เข้าชมที่สนามแห่งนี้ถึง 130,000 คน

Location สนาม Chang international circuit

ที่มา https://thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/271

Author Image
bikerthink