ประวัติความเป็นมา Bric Superbike

ประวัติความเป็นมา Bric Superbike

สำหรับวันนี้แอดมินจะมานำเสนอเกี่ยวกับ ประวัติความเป็นมาของรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หรือ Bric Superbike หรือ OR Bric Superbike นั่นเอง

โดย Bric นั้นก็เป็นชื่อย่อของ Buriram International CIrcuit หรือสนามแข่งรถบุรีรัมย์ โดยมีสปอนเซอร์หลักอย่าง OR หรือ PTT นั่นเอง โดยการแข่งขันรายการนี้ได้เริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกขึ้นในปี 2015 หรือปี พ.ศ.2558 นั่นเอง โดยในรายการนี้นั้นเป็นการรวมนักแข่งรถจักรยานยนต์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย มารวมตัวกันเพื่อทดสอบหาผู้ที่จะเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย และมีทีมแข่งจากค่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำในประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย อย่างเช่น A.P.Honda , Yamaha หรือ Kawasaki

โดยการแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 5 รุ่นดังนี้

1.Superbike 1000 cc โดยแบ่งเป็นรุ่น SB1,SB2,SB3

2.Super Stock 1000 ccโดยแบ่งเป็นรถ่น ST1,ST2,ST3

3.Super Sport 600 cc

4.Super Sport 400 cc

5.Super Production 400 cc

โดยจะแข่งขันกันทั้งหมด 4 ช่วง (4 สนาม) และนำคะแนนมาเปรียบเทียบกัน ผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดก็จะคว้าชัยในการแข่งขันรายการนี้ไปได้

สำหรับการแข่งขัน OR Bric Superbike ในปี 2021 นั้นก็ได้กำหนดวันเวลา สำหรับการแข่งขัน โดยมีกำหนดการดังนี้

Bric Superbike 2021 ขอบคุณ Facebook : Bric Superbike

สำหรับใครที่สนใจจะลงแข่งในรายการแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รายการนี้ก็ลองหาข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อมนะครับ และสำหรับใครชื่นชอบ และไม่อยากพลาดชมการแข่งขันรายการ Bric Superbike 2021 นั้น ก็สามารถรับชมได้ทางช่อง True หรือรับชมผ่าน Live Streaming ก็ได้ครับ

Author Image
bikerthink