รถบิ๊กไบค์แต่งเท่ๆ ต้องแต่งยังไง

รถบิ๊กไบค์แต่งเท่ๆ ต้องแต่งยังไง

สำหรับหลายคนที่มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ แล้วเกิดความสงสัยว่า จะแต่งรถบิ๊กไบค์ยังไงให้เท่ โดยวันนี้แอดมินจะมาพูดถึง แนวทางการแต่งรถ รถบิ๊กไบค์แต่งเท่ ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องแต่งอะไรบ้างเพื่อให้รถเกิดความเท่ โดดเด่นใครเห็นเป็นต้องมอง สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถนำไปเป็นตัวอย่างได้

1.พาร์ทคาร์บอน สำหรับของแต่งรถบิ๊กไบค์ ที่นิยมในประเทศไทยอย่างมากนั่นก็คือ คาร์บอน ซึ่งชิ้นส่วนคาร์บอนนั้นก็มีหลายแบบ งานเพียวคาร์บอน งานหุ้ม งานคาร์บอนพิมพ์ลาย ซึ่งก็มีหลายแบบ สามารถเลือกใช้ได้ตามงบประมาณ โดยมักนิยมนำมาใช้ในส่วนที่เป็นแฟริ่งซึ่งก็สามารถทำให้รถบิ๊กไบค์ของเราดูสวยงามขึ้น โดดเด่น มีความเท่มากขึ้น

บิ๊กไบค์แต่งเท่ คาร์บอนเต็ม

2.พาร์ท CNC ชิ้นส่วนประเภทนี้มักจะเป็นวัสดุอลูมิเนียม หรือ พลาสติก ซึ่งมักใช้ทำในส่วนของ ข้อต่อ ฝาปิด ชิ้นส่วนชิ้นเล็กๆน้อยๆ ซึ่งมักจะถูกทำมาในสีดีที่โดดเด่น เช่น สีทอง สีแดง สีน้ำเงิน ทำให้ชิ้นส่วนของรถเรามีความโดดเด่น ความเท่ มากขึ้น โดยชิ้นส่วนที่นิยมแต่งด้วยวัสดุ CNC นั้นก็ได้แก่ ก้านเบรค คลัทซ์ กระปุกน้ำมันเบรค เกียร์โยง

CNC Part จาก ฟาเกีย

3.ลายสติกเกอร์ ถ้าต้องการให้รถบิ๊กไบค์ของเรานั้น เป็นรถบิ๊กไบค์แต่งเท่ และไม่ซ้ำกับใคร การติดลายสติ๊กเกอร์สวยๆ นั้นก็ตอบโจทย์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะโดดเด่น สวยงามแล้ว ยังทำให้คนที่รู้จักสามารถจดจำรถของเราได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์ CBR650F

4.สีล้อ อีกหนึ่งชิ้นส่วน ที่รถบิ๊กไบค์แต่งเท่ และราคาถูก นั่นก็คือ การทำสีล้อ โดยขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าอยากได้สีล้อโทนไหน โดยสีที่นิยมแต่งกันก็เช่น ล้อทองแบบล้อ Marchesini

Author Image
bikerthink