5 รถมอเตอร์ไซค์ สำหรับขับส่งอาหาร

5 รถมอเตอร์ไซค์ สำหรับขับส่งอาหาร

วันนี้แอดมินจะแนะนำรถจักรยานยนต์ ซึ่งในความเห็นของแอดมองว่า เป็นรถที่เหมาะสำหรับขับส่งอาหาร หรือรับจ้างๆต่างๆ สำหรับชาว Rider ไม่ว่าจะเป็นขับส่งอาหาร Grab,Line man,Food Panda หรือเจ้าอื่นๆ ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่ความประหยัด คล่องตัวสูง และความสะดวกสบาย ครับ

1.Honda Wave

สำหรับเจ้า รถมอเตอร์ไซค์ Honda Wave นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความประหยัดอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีความทนทาน และเบาคล่องตัว สำหรับใครที่ต้องการซื้อมาเพื่อประกอบอาชีพ หากไม่ต้องการลงทุนเยอะ รถรุ่นนี้ก็เป็นคำตอบหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งเหมาะที่จะสามารถนำมาขับขี่ส่งอาหาร หรือส่งพัสดุได้อย่างดี สำหรับข้อเสียของ Honda Wave นั้น อาจจะมีความแรงที่ไม่มากมายเท่าไรครับ

Honda Wave

2.Honda MSX

ยังอยู่กับทางค่าย Honda อยู่สำหรับเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ MSX ซึ่งเป็นเกียร์ธรรมดา ขับเคลื่อนด้วยระบบโซ่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดและทนทานมากกว่าระบบสายพาน นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา และคล่องแคล่ว เหมาะสำหรับนำมาขับขี่ส่งอาหารในเมืองได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมี Hand Bar ซึ่งสามารถติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากมายเพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับข้อเสียในรุ่นนี้ก็คือ หากจะต้องหยุดรถเพื่อรีบกดรับอดเดอร์แย่งกับคนอื่นนั้น เราจะต้องเสียเวลาเพื่อเข้าเกียร์ว่าง อาจทำให้ช้ากว่าคนอื่น 1-2วินาที

Honda MSX

3. Honda Click

และอีกรุ่นจากค่าย Honda สำหรับ Rider ที่ชอบขับขี่ชิวๆอราคากลางๆ ความแรงพอได้ ความสบายดีมาก ค่าดูแลไม่สูงมาก อะไหล่เพียบ ทั้งมือ1 และมือสอง ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Automatic ที่่เหมาะสำหรับให้ Rider นำมาใช้ส่งอาหารเป็นอย่างมาก

Honda Click

4.Suzuki GSXR-150

โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อาจจะมีราคาที่สูงกว่ารถทั่วไปสักเล็กน้อย แต่เหมาะสำหรับ Rider ที่ชื่นชอบความขับสนุก ถ้าให้ขับชิวๆ ทั้งวันคงเบื่อ ที่สำคัญคือมีความแรงและประหยัดพอสมควร โดยเหมาะกับ Rider ที่ขับขี่ส่งอาหารในเมืองที่รถไม่ติดมาก หรือตามต่างจังหวัด ด้วยความที่เป็นทรงสปอร์ต อาจทำให้ปวดหลังได้บ้างเล็กน้อย และมุดซอกแซกลำบาก

Suzuki GSXR-150

5.Yamaha Finn

เหตุผลเดียวสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Finn นี้ก็คือ ความประหยัด ทั้งราคาตัวรถ และการกินน้ำมัน โดยรุ่นนี้ได้เคลมไว้ว่ามีความประหยัดน้ำมันมาก จึงเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Honda Wave ทำให้มีความเหมาะสมหาก Rider จะซื้อมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มาเพื่อประกอบอาชีพขับขี่รถส่งอาหาร

Yamaha Finn
Author Image
bikerthink